Hiện nay, việc ngâm và sử dụng rượu táo mèo là cực kỳ phổ biến, với nhiều quý ông thì việc uống rượu táo mèo là một thói quen hàng ngày. Tuy nhiên, đối với nhiều ý kiến thì cho rằng uống rượu là không tốt cho sức khỏe, cho dù rượu đó có ngâm táo mèo đi chăng nữa. Vậy thực sự tác dụng của rượu táo mèo là gì? Uống bao nhiêu thì vừa đủ? Hôm nay chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu các thông tin trên qua bài viết sau đây nhé.

Tác dụng của rượu táo mèo?

Từ lâu, khi mà khoa kỹ thuật chưa phát triển tiên tiến như ngày nay thì theo dân gian đã biết sử dụng táo mèo để làm nguyên liệu cho nhiều vị thuốc khác nhau, và cũng biết dùng để ngâm rượu uống rất tốt cho sức khỏe.

tác dụng của rượu táo mèo

                                Bạn đã biết hết tác dụng của rượu táo mèo?

Quả táo mèo có tính chua, quy kinh can, vị, tì và thuốc nhóm quả tốt cho hệ tiêu hóa. Do đó, theo Đông Y thì táo mèo được sử dụng như một loại thuốc tiêu hóa, kích thích hệ cơ quan này hoạt động tốt hơn. Tác dụng của rượu táo mèo cũng được thể hiện qua nhiều lợi ích sức khỏe như:

  • Phòng bệnh cao huyết áp
  • Hỗ trợ điều trị rối loạn mỡ máu, gan nhiễm mỡ
  • Trị đầy bụng, khó tiêu ở người hay thức ăn nhiều dầu mỡ
  • Điều trị nhức mỏi xương khớp do tuổi già, lao động quá sức
  • Công dụng cảu rượu táo mèo cũng là giúp người khỏe mạnh kích thích hệ tiêu hóa, ngăn chặn các bệnh viêm loét, rối loạn tiêu hóa.

Tuy tác dụng của rượu táo mèo có rất nhiều, nhưng vì nó cũng là rượu nên bạn sử dụng quá nhiều cũng sẽ không tốt cho sức khỏe, và còn làm đi tác dụng của táo mèo.

Rượu táo mèo nên sử dụng bảo nhiêu là đủ?

Với rượu táo mèo thì quan trọng nhất là thời điểm và liều lượng. Thời gian uống rượu tốt nhất là trong lúc ăn cơm, bạn không nên uống rượu khi đói vì có thể ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày. Thời gian tốt nhất là bạn nên vào bữa tối, để sau đó bạn sẽ có một giấc ngủ ngon hơn, nên hạn chế uống rượu vào buổi sáng vì nó có thể khiến bạn thiếu tỉnh táo, đặc biệt là với những người có khả năng uống rượu kém.

      Sử dụng môt lượng nhỏ rượu táo mèo hàng ngày đem lại hiệu quả không ngờ.

Liều lượng rượu táo mèo thì bạn chỉ nên mỗi lần uống 1 chén nhỏ rượu, ngày uống 1 đến 2 lần thì tác dụng tốt của rượu táo mèo sẽ mang đến tối đa. Ngược lại nếu bạn sử dụng quá nhiều sẽ gây phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.

Đối với nữ giới hoặc một số bạn không uống rượu thì có thể thay rượu ngâm táo mèo bằng pha chế nước giấm táo, nó đem lại hiệu quả không tệ.

Hiện nay, rungviet.vn có cung cấp đầy đủ sản phẩm táo mèo tươi, táo mèo khô... với chất lượng đảm bảo nhất và giá cả hợp lý. Chúc các bạn thành công.