Rượu ba kích nói chung cũng như là ba kích tây giang hay ba kích tím có nhiều tác dụng khác nhau. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số tác dụng của rượu ba kích.

Tác dụng của rượu ba kích tím với sức khỏe

Tác dụng nổi trổi và cũng rất nhiều người biết đến của rượu ba kích tím đó là tăng cường sức bền cho con trai. Không chỉ dựa theo kinh nghiệm dân gian và đông y, mà ngay cả các nghiên cứu khoa học cũng đã chứng minh rằng trong thành phần của ba kích tím gồm các sterol, iridoid glucoside, các chất vô cơ (K, Na, Cu, Fe…) có tác dụng dược lý làm tăng cường độ bền, sức dẻo dai cho con trai cực kì hiệu quả.

Tác dụng của rượu ba kích đối với đau nhức xương, đau lưng mỏi gối

Theo đông y thì rượu ba kích nếu kết hợp cùng một số vị thuốc khác sẽ giúp chữa phong thấp, đau nhức xương khớp, đau lưng mỏi gối cực kì hiệu quả. Nếu bạn hoặc người thân có bị một số bệnh kể trên thì chỉ cần chuẩn bị 50gam ba kích, 50gam dâm dương hoắc, đường phèn 30gam, kê huyết đằng 50gam rồi cùng ngâm với 1 lít rượu trắng trong vòng 1 tuần rồi mang ra dùng. Mỗi ngày bạn uống 2 lần vào buổi sáng và tối, mỗi lần uống 1 chén nhỏ là được.

Tác dụng của rượu ba kích tím trong việc hỗ trợ điều trị liệt dương

Một trong những tác dụng quan trọng nhất của rượu ba kích đó là tăng cường sinh lý rất hiệu quả đối với các quý ông. Đây là cũng tác dụng mà nhiều người quan tâm nhất. Để có thể hỗ trợ việc điều trị liệt dương hiệu quả thì cần phối thêm một số vị thuốc khác nữa là nhục thung dung, ngũ vĩ, nhân sâm, thục địa, rượu trắng.

Để ngâm rượu ba kích đúng cách là rất quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị liệt dương. Bạn chỉ cần bỏ đi lõi của ba kích rồi rửa sạch các vị thuốc ở trên, sấy khô rồi cho vào bình ngâm trong vòng 1 tuần là có thể dùng. Mỗi ngày bạn uống 3 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ.

Cách sử dụng rượu ba kích đúng cách hiệu quả

Như đã giới thiệu ở trên, rượu ba kích có rất nhiều tác dụng khác nhau, một phần quan trọng không kém đó là cách sử dụng sao cho hiệu quả đạt cao nhất. Nếu bạn dùng sai cách thì không những không hiệu quả mà có thể gây ra các bệnh lý khác nhau.

Đầu tiên là các đối tượng có thể sử dụng rượu ba kích. Rượu ba kích phù hợp với cả nam lẫn nữ đều có thể dùng được, tuy nhiên chỉ những người cao tuổi mới nên sử dụng, ít nhất thì cũng nên là trên 30 tuổi, các bạn trẻ không nên sử dụng.

Mỗi ngày chỉ nên uống 2 lần, uống trước bữa ăn hoặc là trước khi đi ngủ, mỗi lần sử dụng khoảng 20ml. Rượu ba kích tuy rất tốt nhưng đối với một số người có tiền sử bệnh án như táo bón, đau mắt, các bệnh về tim mạch thì không nên sử dụng.

 

Rungviet.vn hi vọng với bài viết trên sẽ giúp các quý độc giả có cái nhìn chính xác hơn với tác dụng của rượu ba kích để sao cho sử dụng rượu ba kích chính xác nhất với yêu cầu. Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe và thành công.