Có rất nhiều bạn biết cách ngâm giấm táo mèo và sử dụng nó thường xuyên. Giấm táo mèo cũng có rất nhiều công dụng khác nhau đối với sức khỏe con người, nhưng thật sự không có quá nhiều người biết rõ những tác dụng đó. Vậy công dụng của giấm táo mèo là gì, khi nào nên dùng và dùng như thế nào?

Giấm táo mèo có tác dụng gì? Dùng khi nào?

 

1.Khi bị cao huyết áp: Mỗi ngày uống 4 cốc nước ép táo hay nho trong hay ngoài bữa ăn, có thêm 2 thìa nhỏ giấm táo + mật ong. Ăn ngô thay cho bột mì và gạo, nên kiêng ăn mặn.

 

2.Đau họng: Mỗi giờ súc miệng 1 lần bằng 1 cốc nước có pha thêm 1 thài giấm cùng 1 thìa mật ong. Khi có cảm giác đã đỡ thì 2 giờ 1 lần, và sau 12h sẽ khỏi. Còn nếu có vi trùng Streptocope thì sau 24h cũng sẽ thấy thuyên giảm rõ ràng.

 

3.Hay chóng mặt: Mỗi ngày dùng 2,3 lần và mỗi lần 1 cốc nước có pha 2 thài nhỏ giấm cùng mật ong, sau 15 ngày sẽ đỡ và sau 1 tháng sẽ khỏi hẳn.

 

4.Viêm khớp: Mỗi bữa ăn, uống 1 cốc nước pha 10 thìa nhỏ giấm táo và mật ong. Sử dụng liên tục trong vòng 1 tháng sẽ có thay đổi rõ rệt.

 

5.Đau nhức: Lấy lòng đỏ trứng gà đánh đều với 1 thìa lớn giấm táo cùng với 1 thìa nhỏ tinh dầu thông bôi lên mặt da chỗ nhức và xoa mạnh.

 

6.Viêm xoang, chảy nước mũi: Mỗi ngày uống vào bữa ăn một cốc nước có pha 2 thìa nhỏ giấm táo cùng mật ong và nhai thêm 1 miếng sáp ong. Bài thuốc này cũng rất có tác dụng với viêm mũi dị ứng.

 

7.Đau bàng quang: Mỗi bữa ăn thì bạn 1 cốc nước có pha 2 thìa nhỏ giấm táo cùng với mật ong thì nước sẽ tốt lên hẳn.

 

8.Viêm thận: Nước tiểu có mủ, hằng ngày đều đặn trong bữa ăn uống 1 cốc nước có pha 2 thài giấm tóa cùng mật ong cho đến khi khỏi hẳn.

 

9.Mất ngủ, suy nhược mãn tính: Dùng 1 bình nước có pha sẵn 3 thìa nhỏ giấm táo cùng 1 tách mật ong cạnh giường ngủ. Trước khi đi ngủ, uống 2 thìa nhỏ, thường sau 30 phút là sẽ ngủ được. Nếu sau 1 giờ chưa ngủ được thì bạn lại uống 2 thìa nữa. Cứ mỗi lần thức giấc khó ngủ tiếp thì bạn lại sử dụng tiếp 2 thìa. Bạn có thể dùng mãi mãi.

 

10.Nhức đầu mãn tính: Dùng giấm táo mật ong theo liều lượng thích ứng hàng ngày. Ban đầu mỗi ngày 2 lần mỗi lần 2 thìa nhỏ giấm táo cùng với mật ong pha vào 1 cốc nước. Nếu bệnh chưa khỏi thì tăng dần lên đến khi có hiệu quả.

 

11.Béo phì, thừa cân: Đều đặn hàng ngày, 2 thìa giấm táo cùng mật ong vào một cốc nước, uống sau một bữa ăn.

 

12.Say rượu nặng: Cứ 20 phút uống 6 thìa nhỏ mật ong. Chỉ sau 3 lần là sẽ giã rượu.

 

13.Mồ hôi trộm: Một bệnh lý rất phổ biến và gây khó chịu cho nhiều người. Bạn chỉ cần trước khi ngủ, xoa bóp bằng giấm táo.

 

Ngoài ra, sử dụng giấm táo mèo còn một số tác dụng khác nữa... Để ngâm giấm táo mèo chuẩn nhất thì việc lựa chọn táo mèo là quan trọng nhất. Rungviet.vn tự tin là cửa hàng bán táo mèo tươi cũng như táo mèo khô là chuẩn chất lượng. Chúc các bạn thành công.