Sản phẩm đã cho vào giỏ hàng

More Views

Sâm xuyên đá

400.000₫

350.000₫

Sâm đá còn có một số tên gọi khác như sâm xuyên đá hay xuyên phá thạch

Là thảo dược ngâm rượu được nhiều người biết đến

Sâm xuyên đá tại Rừng Việt là một trong những địa chỉ uy tín tại Hà Nội



Sâm đá còn có một số tên gọi khác như sâm xuyên đá hay xuyên phá thạch, đây là một loại thảo dược cực kì quý hiếm của nước ta. Sâm đá cho rất nhiều công dụng tuyệt vời trong việc điều trị các căn bệnh khác nhau. Tuy nhiên, thông tin về loại sâm này được rất ít người biết đến và nếu bạn đọc muốn có thêm thông tin về chúng, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm sinh trưởng của cây sâm đá

Sâm đá là một loại cây thân thảo, thường mọc ở những vùng núi Tây Bắc. Cây sâm đá vào mùa mưa thường phát triển rất nhanh, chúng rất ưa loại khí hậu ẩm ướt. Còn khi sang đến mùa mô mà ít mưa thì phần lá và thân giả của cây sẽ có thể bị héo và chết đi. Phần thân chính của cây sâm đá là thân ngầm, tức chúng phát triển ở bên dưới mặt đất cùng với củ, chính vì vậy mà chúng sẽ không bị chết khi mùa khô đến.

sam xuyen da

Sâm đá – loài sâm quý của người Việt Nam

Chính vì vậy, khi mà thân giả và lá của sâm đá không còn nữa thì việc phát hiện ra loại thảo dược quý này trở nên rất khó khăn. Muốn thu hoạch một cách dễ dàng thì bạn cần đi tìm chúng vào cuối mùa mưa, trước khi mùa khô đến. Có 1 điểm rất thuận lợi cho việc thu hoạch ở loại sâm xuyên đá này là chúng thường không mọc đơn lẻ mà sẽ mọc thành các cụm, mỗi cụm thường có 4 – 6 cây và mọc rất gần nhau.

Sâm xuyên đá thường sống ở những vùng đất mùn, các lớp mùn đó thường dày từ 3 – 5cm, do là sản phẩm của các loại lá bị phân hủy nên chúng rất tơi xốp và có thể giữ ẩm tốt cho cây và đặc biệt là lớp mùn đó có rất nhiều chất dinh dưỡng tốt.

Thân của cây sâm đá thường có 2 loại chính là thân giả và thân ngầm. Phần thân giả như đã nói ở trên là chúng sẽ sinh trưởng ở bên trên mặt đất, khi mùa khô đến thì chúng sẽ bị chết và tàn lụi đi. Còn thân ngầm thì sinh trưởng ở bên dưới mặt đất có đường kính thường là 2 – 3mm, khi còn non thì phần thân này có màu trắng, còn khi già thì chúng sẽ chuyển sang màu vàng.

Thân ngầm sẽ quyết định việc có cho nhiều củ sâm đá hay không bởi đó chính là bộ phận sinh sản của cây. Cụ thể, mỗi cây sâm xuyên đá sẽ có 1 gốc rễ, tại gốc rễ đó sẽ có nhiều thân ngầm và mỗi thân ngầm sẽ cho ra nhiều củ sâm đá.

Cây sâm đá thường có 2 loại chính là thân giả và thân ngầm

Củ sâm đá thường có hình ô van, không có xơ ở lõi, khi còn non thì chúng có màu vàng nhạt và có vỏ rất mỏng. Còn khi đã già thì củ sẽ chuyển sang màu nâu và có mùi thơm.

Giá sâm xuyên đá: chỉ với 350.000VND/KG

Thành phần hóa học của sâm đá

Trong sâm đá có rất nhiều hợp chất phenol glucoside.

Và không thể không kể đến 1 lượng rất cao saponin cũng có trong cây sâm đá.

Tác dụng của sâm đá

Sâm xuyên đá có rất nhiều công dụng. Một trong số đó là làm đồ ngâm rượu

+ Sâm đá giúp tăng cường và kích thích các hormon ở nam và cả nữ.

+ Sâm đá có khả năng tăng sự thích nghi và giúp chống lại những kích thích có hại. Nó vừa có thể gíup phục hồi huyết áp ở cơ thể do bị mất máu và vừa có thể làm hạ huyết áp ở những người bị bệnh cao huyết áp.

+ Chúng có tác dụng rất tốt trong việc chống lại được sự mệt mỏi, giúp tăng hiệu suất trong hoạt động tư duy và các hoạt động thể lực.

+ Giúp chống lại sự lão hóa và cải thiện các chức năng của não ở những người cao tuổi, tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung của trí tuệ.

+ Sâm xuyên đá còn có khả năng tăng cường sức miễn dịch của cơ thể.

+ Bổ tim, giúp tim hoạt động tốt và hoạt động bền bỉ hơn.

+ Giúp làm giảm độc tố có trong cơ thể và chống lại các bệnh ung thư.

+ Ngăn chặn chất béo, giúp tăng tốc độ hấp thụ các chất dinh dưỡng và giúp tiêu hóa trở nên dễ dàng hơn.

+ Giúp cải thiện bệnh trầm cảm bằng cách tăng mức độ dẫn truyền thần kinh dopamine, serotoninvà noradrenaline.

sam da

Sâm xuyên đá có rất nhiều công dụng khác nhau

Kích thích hoạt động của các enzym vào quá trình xây dựng xương và sửa chữa, và giúp tăng lượng canxi lắng đọng bởi các tế bào gốc tủy xương.

Cách sử dụng sâm đá làm rượu ngâm thảo dược

Sâm đá thường được sử dụng dưới 2 cách chính đó là: ngâm tươi và ngâm khô. Cụ thể:

Ngâm tươi

Cách thực hiện rất đơn giản, sâm đá bạn cần rửa thật sạch sẽ sau đó để cho ráo nước, bạn sẽ tiến hành ngâm sâm cùng với rượu trắng theo tỉ lệ 1 : 5, tức khi bạn chuẩn bị 1kg sâm đá thì bạn cần phải có 5 lít rượu trắng (rượu trong khoảng 4 0 – 45 độ C). Ngâm tối thiểu 1 tháng, để càng lâu rượu càng ngon và cho hiệu quả chữa bệnh tốt.

Ngâm khô

Với cách ngâm khô này sẽ cho mùi thơm hơn, cách thực hiện cũng gần giống với ngâm tươi, chỉ thêm bước đó là bạn đem sâm đá đi thái nhỏ rồi phơi thật khô. Sau khi phơi khô thì bạn đem đi ngâm với rượu rồi bảo quản thật tốt.

Đối với cả sâm khô và sâm tươi thì sau khi đã có thể đem ra sử dụng thì trước hoặc sau bữa ăn bạn nên dùng 50ml, sâm ngọt và thơm nên rất dễ uống và phù hợp với mọi đối tượng.

Tại sao bạn nên mua sâm đá tại Rungviet?

+ Cửa hàng chúng tôi bán sâm đá đảm bảo chất lượng, không hề trộn với hàng kém chất lượng.

+ Sâm được lấy từ các vùng núi cao Tây Bắc, các củ sâm đá thường có tuổi đời rất cao nên có mùi thơm rất đặc trưng.

+ Bạn có thể đổi trả nếu không hài lòng về chất lượng

+ Sẽ có rất nhiều ưu đãi đối với những khách hàng của Rungviet tại những lần mua tiếp theo

+ Giá sâm đá của chúng tôi rất cạnh tranh so với giá trên thị trường

Giá bán sâm xuyên đá tại Rừng Việt: 350.000VND/KG.

>>>Xem thêm giá các thảo dược ngâm rượu hot khác tại đây

Để liên hệ mua hàng cũng như nhận được sự tư vấn cụ thể về sâm đá, bạn đọc có thể để lại thông tin hoặc trực tiếp liên hệ để đội ngũ tư vấn có thể giải đáp cho bạn mọi thắc mắc.

Sản phẩm liên quan

0986 344 129
Sale

Không sẵn có

Hết hàng