Rượu ba kích được nhiều người biết đến bởi chúng không chỉ có vị thơm ngon mà còn cho rất nhiều công dụng tuyệt vời trong việc điều trị nhiều căn bệnh khác nhau. Tuy nhiên, rượu ba kích ngâm bao lâu thì uống được thì không phải ai cũng biết?

Ba kích ngâm bao lâu tùy thuộc vào cách ngâm

Cách ngâm rượu ba kích rất đơn giản, bạn đọc có thể làm theo trình tự các bước dưới đây để có 1 bình rượu ba kích thơm ngon và chất lượng.

Bước 1: Chọn nguyên liệu

Nguyên liệu để làm nên rượu ba kích gồm có ba kích (tươi hoặc khô đều được) và rượu.

Đối với ba kích tươi, nên chọn ba kích rừng, không nên dùng ba kích tự trồng bởi chúng sẽ không cho nhiều công dụng tốt.

ba kích ngâm rượu bao lâu

Rượu ba kích ngâm bao lâu thì uống được?

Còn đối với ba kích khô thì nên chọn ba kích được sơ chế thủ công bằng tay, không nên dùng ba kích khô được sơ chế bằng các loại máy móc công nghiệp bởi dưỡng chất trong của ba kích có thể sẽ bị mất đi rất nhiều.

Về rượu để ngâm ba kích, bạn nên chọn rượu nếp nguyên chất không pha trộn. Rượu có nồng độ trong khoảng 40 – 45 độ là tốt nhất.

Bước 2: Sơ chế

Trước khi ngâm, bạn cần tiến hành sơ chế củ ba kích. Rất đơn giản, bạn chỉ cần đảm bảo ba kích đã được rửa thật sạch sẽ, sau đó tiến hành rút bỏ phần lõi của chúng – đối với ba kích tươi.

Còn đối với ba kích khô thì có thể bỏ qua phần này vì chúng đã được sơ chế sẵn rồi.

Sau đó bạn tiến hành cắt nhỏ củ ba kích ra thành nhiều khúc để quá trình ngâm trở nên nhanh chóng hơn.

Bước 3: Tiến hành ngâm

Sau khi đã sơ chế xong ba kích, bạn tiến hành đổ rượu và ba kích vào bình (nên dùng bình thủy tinh để quá trình bảo quản trở nên dễ dàng hơn).

ruou ba kich ngam bao lau thi uong duoc

Ba kích ngâm rượu bao lâu thì có thể sử dụng?

Bạn nên đổ theo tỉ lệ 1 : 3 đối với ba kích tươi ( 1kg ba kích tươi thì sẽ cần 3 lít rượu) và 1 : 9 đối với ba kích khô (1kg ba kích khô thì sẽ cần 9 lít rượu).

Sau đó bạn tiến hành đậy nắp kín và đem đi bảo quản.

Sau khoảng 3 tuần thì bạn đem bình rượu ra đảo đều rồi lại đem đi bảo quản tiếp.

Vậy, ba kích ngâm rượu bao lâu thì uống được? Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu ngay sau đây!

Ba kích ngâm rượu bao lâu thì uống được?

Rượu ba kích ngâm bao lâu thì uống được? Bình rượu ba kích đem ngâm trong khoảng 2 đến 3 tháng là có thể đem ra để sử dụng được.

Tuy nhiên, khi rượu ngâm càng lâu thì các dưỡng chất trong củ ba kích sẽ càng tốt, chất rượu sẽ đậm hơn, khi uống sẽ ngon hơn, thơm hơn, màu sắc của rượu cũng óng ánh bắt mắt hơn. Và đặc biệt, khi rượu ba kích càng ngâm lâu thì rượu cũng sẽ càng cho nhiều công dụng tốt hơn.

Chính vì vậy, ta cần ngâm rượu Ba kích ít nhất trong khoảng 6 tháng trở lên rồi mới đem ra sử dụng.

Bạn cũng có thể hạ thổ để rượu cho chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên, đối với việc hạ thổ, bạn nên chọn loại rượu có nồng độ trong khoảng 47 cho đến 50 độ và nên ngâm trong ít nhấ là 7 tháng để rượu cho hiệu quả tốt nhất.

Ba kích khi ngâm lâu thì sẽ cho rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người dùng như:

  • Có tác dụng bổ thận và tráng dương.

  • Được dùng cho các trường hợp thận dương suy, từ đó mà dẫn đến các chứng di tinh, xuất tinh sớm.

  • Rượu ba kích phù hợp cho phụ nữ đau bụng dưới (đau phần phụ) hay muộn con.

  • Hay cũng có thể dùng rượu ba kích để trị chứng đau lưng, đau gối và đau xương khớp.

  • Rượu ba kích cũng dùng để trị huyết áp cao rất hiệu quả.

Kết luận

Trên đây là bài viết liên quan đến rượu ba kích ngâm bao lâu thì uống được do Rừng Việt chia sẻ, mọi thông tin hay thắc mắc cần được giải đáp các bạn vui lòng liên hệ qua Hotline trên website để được giải đáp

Chúc bạn đọc thành công!