Quả Trứng Cá đem đến những tác dụng vô cùng tuyệt vời như kháng khuẩn, giàu vitamin C, điều trị gout, tiêu hóa tốt, giảm căng thẳng, phòng ngừa ung thư….khi nhà có nhiều quả chín bạn đừng nên vội vứt đi mà hãy đem trứng cá đi ngâm rượu vừa tốt cho sức khỏe mà lại tránh được việc lãng phí.

Việt Nam với khí hậu nhiệt đới ẩm nguồn trái cây phong phú nên việc phát triển các sản phẩm rượu vang trái cây là một thế mạnh vừa giúp tận dụng triệt để nguồn nguyên liệu, vừa giải quyết những hư hỏng khi vụ rộ và đồng thời tạo ra việc làm cho một lượng lớn lao động. Trứng cá là loại trái cây rất phổ biến tuy không phải là loại trái cây được ưa thích nhưng việc sản xuất rượu vang sẽ giúp tránh lãng phí nguồn nguyên liệu này tạo sự phong phú cho dòng rượu vang trái cây trên thị trường. Vì vậy việc chọn trứng cá làm nguyên liệu sản xuất rượu vang là hoàn toàn phù hợp với xu thế hiện nay trên thị trường.Với những tiêu chí trên nên nhóm quyết định sử dụng nguồn nguyên liệu là trái trứng cá để tạo nên sản phẩm “ RƯỢU TRỨNG CÁ “.

quả trứng cá ngâm rượu

Quả trứng cá ngâm rượu

Cách ngâm rượu quả trứng cá rất đơn giản, cùng xem cách làm ngay sau đây nhé.

Cách lấy quả trứng cá ngâm rượu

Dể có thể lấy quả trứng cá làm đồ ngâm rượu, các bạn nên tiến hành theo các bước sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

– 1kg quả trứng cá chín

– Đường phèn 500g( hoặc đường trắng )

– 10g men rượu

*Chọn quả trứng cá

Chúng ta nên chọn những quả đã gần chín tránh sâu bọ hoặc bầm dập.

Cách làm quả trứng cá ngâm rượu

Bước 1: Rửa thật sạch quả trứng cá và đem ngâm với nước muối ấm pha loãng khoảng 30 phút. Sau đó bạn rửa thật sạch để cho ráo nước.

Bước 2: Cho trứng cá một lớp vào bình ngâm thêm 1 lớp đường vào, cứ làm như vậy khi nào hết đường và trứng cá. Đậy nắp kín để khoảng 20-25 ngày, cứ khoảng 3-4 ngày bạn nên lắc bình lên để đường ngấm đều vào trứng cá.

Bước 3: Sau khi đường ra hết bạn cho rượu vào lắc đều và đậy nắp kín lại, để thêm khoảng 30-40 ngày là bạn có thể dùng được. Nguyên liệu bạn có thể điều chỉnh tăng hay giảm là tùy vào sở thích mình nhé. Bình rượu trứng cá có màu vàng nhạt, mùi tự nhiên thơm, ngọt nhẹ, hơi nồng.

Theo lời khuyên của Rừng Việt vạn nên bảo quản rượu nơi thoáng mát, khô ráo và nhiệt độ dưới 25°C, không nên uống quá nhiều trong một ngày.

ruou trung ca

Rượu trứng cá có rất nhiều tác dụng

Tác dụng của rượu trứng cá

Những công dụng của quả trứng cá sau khi ngâm với đường:

Quả trứng cá có chứa chất xơ, nước, tinh bột, protein cho cơ bắp khỏe mạnh, canxi và phốt pho cho xương chắc khỏe

Quả trứng cá có chứa nhiều hợp chất kháng khuẩn mạnh

Chống oxy hóa

Trên đây là cách lấy quả trứng cá ngâm rượu và những công dụng mà nó đem lại. Chúc các bạn thành công