Tắc tia sữa trong thời kì cho con bú là một trong những điều khó chịu nhất đối với các bạn đang được hưởng thiên chức làm mẹ. Hôm nay, mình sẽ sẽ chia sẻ với các bạn về kinh nghiệm bản thân về mẹo chữa tắc tia sữa bằng lá đinh lăng hiệu quả nhất.

Thực hư việc chữa tắc tia sữa bằng lá đinh lăng

đinh lăng được biết tới là một vị thuốc có nhiều tác dụng như giải độc, tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu sau khi sinh bé rất tốt. Hiện nay, có rất nhiều gia đình trồng đinh lăng chỉ để làm cảnh hoặc chỉ thỉnh thoảng sử dụng ăn gém mà không hề biết tác dụng chữa bệnh của lá đinh lăng.

Đinh lăng hay còn được gọi là cây gỏi cá, thường được ăn kèm với gỏi cá như một đặc sản. Cây thuộc thân gỗ, thuộc họ ngũ gia bì. Phiến lá có răng cưa và có mùi thơm rất dễ chịu. Theo các nhà khoa học thì rễ cây đinh lăng có vị ngọt và hơi hơi đắng, mát, sử dụng có tác dụng thông huyết mạch và bổ khí huyết. Chính vì có tính mát nên khả năng giải độc được rất nhiều người tin dùng.

Cách chữa tắc tia sữa bằng lá đinh lăng qua bài thuốc dân gian

Đinh lăng có tác dụng phục hồi sức khỏe cho các mẹ rất tốt, các mẹ có thể tham khảo cách sau đây:

Cách làm: Dùng 200g lá tươi nấu với 200ml nước và đảo đều. Sau 5 phút thì bắc ra để uống nước đầu tiên và tiếp tục như vậy lần thứ 2.

Với rễ cây đinh lăng, các mẹ có thể chế biến bằng cách sắc lên uống. Đầu tiên mẹ rửa sạch thái lát rễ cây đinh lăng ra và phơi khô. Cho vào trong lọ để dùng dần. Sau khi phơi khô, mỗi ngày csac mẹ lấy 10g ra để sắc hoặc hãm với nước sôi, uống nhiều lần trong ngày.

Lưu ý: Bạn chọn rễ cây đinh lăng càng lâu năm thì hiệu quả càng cao.

Đinh lăng dùng để bồi bổ cho sản phụ sau sinh như sau:

Các mẹ có thể chế biến một số món ăn thừ lá cây đinh lăng để có thể giải quyết vấn đề tắc tia sữa khi đang cho con bú.

Canh thịt: rửa sạch lá đinh lăng và thịt. Canh thịt sôi rồi cho lá đinh lăng vào, đến khi chín tới thì bắc ra ăn. Món canh thịt không chỉ rất ngon mà còn đẩy được độc tố ra khỏi cơ thể rất tốt. Cách này được dùng chữa tắc tia sữa cực kì hiệu nghiệm.

Lưu ý răng nếu sử dụng quá nhiều lá đinh lăng cũng tạo hiện tượng say và mệt mỏi, nên các bạn nên để ý lưu lượng sử dụng.

Đinh lăng nấu cùng cháo móng giò

Chuẩn bị: Móng giò lợn, gạo tẻ 100g, lá đinh lăng phơi khô 24g và gia vị.

Cách làm: Móng giò lợn làm sạch sẽ, cho lá đinh lăng vào ấm đun nước lọc sau khoảng 15 phút đun. Cho gạo nước lá đinh lăng và móng giò ở trên vào nấu thành cháo.

Cháo móng giò nấu cùng lá đinh lăng này cũng có tác dụng chữa tắc tia sữa rất hiệu quả. Rừng việt chúc các mẹ thành công và các bé khỏe mạnh.