Rễ cây đinh lăng từ xa xưa đã được cha ông ta biết đến vừ sử dụng trong nhiều bài thuốc dân gian. Ngày nay, khi y học đã phát triển thì rễ cây đinh lăng vẫn được rất nhiều người biết đến và ưa chuộng. Vậy, lý do là gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời!

Giới thiệu về rễ cây đinh lăng

Cây đinh lăng còn có rất nhiều tên gọi khác như cây nam dương sâm, cây gỏi cá hay theo dân gian còn gọi là cây sâm của người nghèo.

Đinh lăng là 1 loại cây rất nhỏ, chỉ cao khoảng 0,8m – 1,5m, sống rất lâu năm (có những cây lên đấy mấy chục tuổi), phần thân của cây rất nhẵn, không có gai và phân ra rất nhiều nhánh. Lá cây đinh lăng phần mép có rất nhiều răng cưa, khi dùng tay vò lá ra có mùi thơm rất đặc trưng.     Rễ cây đinh lăng dạng chùm, có những rễ to có cân nặng có thể lên đến hơn chục kg.

rễ cây đinh lăng

Nên mua rễ cây đinh lăng ở đâu?

Cây đinh lăng được phân làm rất nhiều loại khác nhau, có thể kể đến các loại chính là đinh lăng lá nhỏ, đinh lăng lá tròn, đinh lăng lá to, đinh lăng trổ, đinh lăng răng, đinh lăng đĩa … Trong đinh lăng lá nhỏ lại được chia làm 2 loại là đinh lăng tẻ và đinh lăng nếp.

Cây đinh lăng gần như phân bố đều khắp đất nước Việt Nam, do chúng có rất nhiều nên được nhiều gia đình ở các vùng thôn quê trồng để làm hàng rào. Bên cạnh đó, người ta cũng đã tìm thấy cây đinh lăng ở nước Lào và phần phía nam của nước bạn Trung Quốc.

Cây đinh lăng là 1 loại cây ưa sáng, ưa ẩm, chịu hạn tốt, nếu cây sống ở vùng bị ngập úng thì cây sẽ rất nhanh chóng bị héo úa rồi chết dần. Cây sinh trưởng mạnh ở vùng có nhiệt độ trung bình trong khoảng 28 độ C.

Các bộ phận trên cây đinh lăng có thể dùng để làm đồ ngâm rượu và thuốc đó là: thân, cành, lá và đặc biệt là rễ đinh lăng.

Rễ cây đinh lăng có tác dụng gì?

Rễ cây đinh lăng có rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh, có thể kể đến một số loại bệnh mà rễ đinh lăng có thể chữa khỏi là:

  • Làm thuốc bổ, lợi tiểu và trị chứng suy nhược cơ thể.

  • Chữa chứng tê khớp và đau lưng, mỏi gối hiệu quả.

  • Chữa cảm, sốt, chữa mụn nhọt và sưng tấy rất tốt.

  • Rễ cây đinh lăng giúp làm lành vết thương rất nhanh chóng.

Cách dùng rễ cây đinh lăng để chữa bệnh

ban re dinh lang

Rễ cây đinh lăng có rất nhiều công dụng trong việc chữa bệnh

Rễ cây đinh lăng để dùng chữa bệnh tốt nhất thì nên mang đi ngâm cùng với rượu trắng. Nên ngâm tối thiểu là 3 tháng và khi ngâm càng lâu thì rượu thuốc sẽ càng cho nhiều hiệu quả tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là nên đến những địa chỉ bán rễ cây đinh lăng uy tín để mua được rễ cây đinh lăng chất lượng, tránh mua phải hàng Trung Quốc kém chất lượng.

Nên mua rễ cây đinh lăng ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều cơ sở bán rễ đinh lăng, bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng ở bất cứ tỉnh thành nào. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng bán rễ cây đinh lăng có chất lượng tốt.     Vậy, mua rễ cây đinh lăng ở đâu? Địa chỉ bạn nên tìm đến là Rungviet.

Lý do bạn nên mua rễ cây đinh lăng tại cửa hàng của chúng tôi:

  • Chúng tôi chuyên chung cấp số lượng lớn rễ cây đinh lăng chất lượng, bạn cần bao nhiêu, chúng tôi có bấy nhiêu.

  • Chúng tôi sẵn sàng đổi trả sản phẩm nếu quý khách không hài lòng.

  • Giá rễ đinh lăng tại cửa hàng chúng tôi rất cạnh tranh so với giá cả trên thị trường.

  • Rungviet có rất nhiều chính sách ưu đãi đối với những khách hàng thân quen.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy gọi hoặc để lại số điện thoại để nhận được sự tư vấn kĩ nhất về cách dùng cũng như cách thức mua rễ cây đinh lăng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết