Bạn đang không biết sâm đất chữa được bệnh gì? Vậy thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có thể giải đáp được những thắc mắc của bản thân về tác dụng của loại thảo dược này.

Sâm đất là cây mọc hoang ở khắp nơi, nhưng đặc biệt nhiều ở các tỉnh miền núi. Đây là loại cây thân thảo,thân nhẵn, mọc đứng, phân nhánh nhiều ở phía dưới, lá cây mọc so le, có hình trái xoan,  phần phiến lá hơi mập, dày, cả hai mặt đều bóng, mép lá có hình lượn song. Hoa có màu hồng, nhỏ. Quả rất nhỏ, dẹt khi chín có màu đỏ nâu hoặc xám  tro. Rễ(củ) có vị ngọt,thanh mát

cong dung cua sam dat

Công dụng chữa bệnh của sâm đất

-Thanh nhiệt.

-Giải độc.

-Giảm viêm sưng.

-Giảm đau hiệu quả

-Điều trị sỏi thận, bàng quang hiệu quả

Những bài thuốc từ sâm đất

-Hè đã đến, bạn có thể nấu sâm đất và sử dụng như một loại nước uống giải khát. Loại nước này giúp thanh nhiệt,hạ hỏa, giải độc.

*Cách làm: 6gr vỏ,rễ sâm đất sắc cùng với 200ml nước, đun cho tới khi chỉ còn 50ml nước. Sử dụng hàng ngày.

-Chữa các chứng bệnh như chóng mặt, choáng váng, mệt mỏi:

*Cách làm 8gr thân, 8gr rễ cam đất sắc cùng 250ml nước. Dùng hàng ngày, trong vòng 1tuần những cảm giác mệt mỏi, chóng mặt sẽ biến mất.

-Chữa bệnh tiểu đường:

*Cách làm: Sâm đất tươi 75gr, nếu là sâm đất khô thì sử dụng 25gr sắc với nước uống hàng ngày.Duy trì việc uống trong vòng 1 tháng, bệnh sẽ thuyên giảm.

-Chữa bệnh cao huyết áp:

*Cách làm: Hoa sâm đất tươi hoặc khô 12gr sắc cùng với một lượng nước vừa đủ và uống hàng ngày. Việc làm này sẽ giúp bạn cân bằng huyết áp và hạn chế được tình trạng đột ngột tăng huyết áp.

-Chữa vết thương do ghẻ lở, làm liền sẹo:

*Cách làm: Gỗ sâm đất đem đốt thành than,rồi tán thành bột nhỏ và rắc đều lên vết thương. Thực hiện việc này thường xuyên, vết thương sẽ lành lại nhanh chóng và liền sẹo. Bạn có thể sử dụng phương pháp này để chữa bệnh phong.

-Bồi bổ cơ thể suy nhược, kinh nguyệt không đều, sưng phổi:

*Cách làm: Dùng 40-80gr củ sâm đất sắc uống mỗi ngày.

Trên đây là những chia sẻ của rừng việt để giải đáp cho những băn khoăn của bạn về câu hỏi “sâm đất chữa được bệnh gì?” Chúc bạn thành công!