Như các bạn đã biết, rượu ngâm với thực vật đã không còn quá xa lạ. Rượu ngâm với rễ cây thực vật không những giá thành khá rẻ, dễ làm mà khi sử dụng còn rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, rừng việt sẽ chia sẽ với các bạn các loại rễ cây ngâm rượu phổ biến rất tốt cho sức khỏe.

Rượu ngâm củ ba kích tím

Một trong những loại rượu được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất đó là rượu ngâm củ ba kích. Rượu ba kích có mùi thơm rất dễ chịu, vị ngọt nhẹ, có màu tim tím đẹp mắt. Đặc biệt, củ ba kích có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người, đặc biệt với sinh lý của con người. Rượu ngâm ba kích giúp kéo dài thời gian quan hệ, tăng cường chức năng sinh lý.

Rượu ngâm dâm dương hoắc

Từ xưa, theo quan niệm dan gian thì dâm dương hoắc luôn được coi là một vị thuốc bổ thận, tráng dương, tăng hoạt lực tình dục đối với nam giới. Do đó, dâm dược hoắc cũng được sử dụng để ngâm rượu và có rất nhiều quý ông sử dụng, cách ngâm rượu dâm dương hoắc cũng rất đơn giản, khi bạn mua dâm dương hoắc về cũng sẽ được hướng dẫn kèm theo cách ngâm rượu đúng cách. Rượu ngâm dương hoắc cũng rất thơm.

Rượu ngâm nấm ngọc cẩu

Nấm ngọc cẩu là một loại dược liệu mọc rất nhiều ở nhiều các cánh rừng sâu, đặc biệt là ở Hòa Bình, nấm chỉ mọc trong những tháng giáp tết. Sau khi qua tết thì bạn sẽ không gặp nhiều nấm nữa. Có một câu truyện về nấm ngọc cầu được lưu truyền trong dân gian đó là có một bác nông dân khi lên núi đốn củi thì thấy những cây nấm màu đỏ tươi được mọc trên những gốc cây có màu rất đẹp. Sau đó ông bèn hái về rồi sẵn nhà có rượu, lại thấy nấm tỏa ra mùi thơm nhẹ thì bèn lấy nấm ngâm vào cùng với rượu, sau đó 1 tuần thì thấy rượu chuyển sang màu nâu đen và có mùi rất thơm, ông rót ra vài chén và uống. Ngay ngày hôm đó, nhu cầu yêu của ông tăng lên đột biến, ngày nào ông cũng đòi hỏi yêu đến chục lần, có những khi bà vợ đang làm vườn ông cũng không tha, đến khi bà vợ phải cầu xin ông thi thôi. Sau đó, câu truyện được lưu truyền rộng rãi và từ đó nấm ngọc cẩu cũng được các quý ông tin dùng.

Hi vọng rằng sau bài viết này, có thể giúp các quý vị đọc giả có thể tìm được các loại rễ cây phù hợp để ngâm và sử dụng. Chúc các bạn luôn luôn mạnh khỏe.