Bạn đang cần tìm hiểu về cách ngâm rượu vải. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được những công thức ngâm rượu táo ta đúng chuẩn.

Giới thiệu

Trước tiên tôi muốn giới thiệu tới bạn một vài thông tin về loại cây này. Vải là loại cây thuộc họ Bồ hòn, có tên khoa học là Litchi chnensis.

Cây vải có chiều cao trung bình khoảng 15cm-20cm. Lá mọc so le và có hình lông chim, các lá dài từ 15cm-25cm, với 2-8 lá chét ở bên cạnh dài 5cm-10cm. Lá lúc còn non thì có màu đỏ đồng sau đó chuyển dần sang màu xanh lục khi lớn dần.

Hoa mọc thành các chùy dài tới 30cm, có màu trắng ánh vàng hoặc trắng ánh xanh lục. Quả vải có hình cầu và hơi thuôn ở phần cuối, dài từ 3cm-4cm và có đường kính 3cm. Lớp vỏ ngoài màu đỏ, sần sùi.  Lớp cùi bên trong màu trắng đục, ngọt và chứa rất nhiều vitamin C, có hạt.

cách ngâm rượu vải

Chọn vải tươi để làm đồ ngâm rượu tươi ngon

Cách ngâm rượu vải tươi ngon

*Nguyên liệu:

-Vải khô/Vải tươi.

-Rượu có nồng độ 38-40 độ C.

-Bình ngâm thủy tinh.

*Các bước chuẩn bị và cách ngâm rượu:

Cách 1: Rượu ngâm vải khô.

-Bước 1: Bóc lớp cùi bên trong của vải sấy khô.

-Bước 2: Bình ngâm được lau sạch hoặc tráng qua với rượu trắng ( nên sử dụng loại rượu ngâm để làm sạch bình, tránh việc dùng hai loại rượu khác nhau ).

-Bước 3: Cho long vải( cùi vải ) và rượu vào trong bình thủy tinh theo tỉ lệ chuẩn sau: 1kg long vải với 2-2,5 lít rượu.

-Bước 4: Đậy chặt nắp bình ngâm  trong khoảng thời gian là 90 ngày là có thể mang ra sử dụng được.

Rượu ngâm vải khô có mùi thơm thanh thanh dịu êm của vải, hương vị đậm đà, không gây ra cảm giác đau đầu khi uống tương tự như 1 số loại ruouj khác như rượu táo ta.

Cách 2: Rượu ngâm vải tươi.

-Bước 1: Vải được bóc vỏ để lấy phần cùi trắng bên trong.

-Bước 2: Bình ngâm được lau sạch hoặc tráng qua với rượu trắng ( nên sử dụng loại rượu ngâm để làm sạch bình, tránh việc dùng hai loại rượu khác nhau ).

-Bước 3: Cho cùi vải  và rượu vào trong bình thủy tinh theo tỉ lệ chuẩn sau: 1kg long vải với 2 lít rượu.

-Bước 4: Đậy chặt nắp bình ngâm  trong khoảng thời gian là 3 tháng là có thể mang ra sử dụng được.

cach ngam ruou vai

Cách ngâm rượu vải đơn giản

Tác dụng của rượu vải.

-Tăng cường khả năng sinh lực của nam giới.

-Giúp da dẻ trở nên mịn màng, hồng hào.

-Cải thiện trí nhớ.

-Tăng khả năng làm việc.

Một số lưu ý.

*Điều kiện bảo quản:

Rượu vải phải được bảo quản ở những nơi thoáng mát,khô ráo, nơi có nhiệt độ trung bình dưới 25 độ C, tránh để ánh sáng trực tiếp xuyên vào.

*Cách sử dụng rượu để đạt được hiệu quả cao:

Rượu vải có mùi thơm nhẹ dễ làm chúng ta có cảm giác thư thái,nhẹ nhàng, xua tan những mệt mỏi, thường được uống 2 lần/ ngày, mỗi lần uống 20ml. Không nên uống quá liều lượng quy định để tránh bị phản tác dụng.

Trên đây là những chia sẻ của Rừng Việt về cách ngâm rượu vải, tác dụng của rượu vải đối với sức khỏe cũng như một vài lưu ý về điều kiện bảo quản và cách sử dụng. Mong rằng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc. Chúc bạn thành công!