Nhắc tới quả phật thủ thì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng nghĩ ngay đến một loại quả quen thuộc trên mâm ngũ quả, ngoài ra phật thủ còn được sử dụng như một nguyên liệu để chế biến ra những món ăn ngon. Qua các nghiên cứu từ phía Đông Y đã cho ta biết rằng phật thủ có rất nhiều tác dụng tốt đối sức khỏe. Và trong bài viết dưới đây tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách ngâm rượu phật thủ ngon, đơn giản tại nhà.Hãy cùng nhau đi vào tìm hiểu ngay nào!

cach ngam ruou phat thu

Hướng dẫn cách ngâm rượu phật thủ.

Quả phật thủ được dùng làm đồ ngâm rượu bởi những công dụng không tưởng mà nó đem lại. Tuy nhien không phải ai cũng biết cách ngâm loại rượu này. Chi tiết sẽ được Rừng Việt chia sẻ ngay dưới đây

*Nguyên liệu:

- 1kg quả phật thủ chín ( lưu ý: bạn nên chọn những quả chín vàng, có mùi thơm đặc trưng và đặc biệt là không bị biến dạng do dập nát ).

- Rượu trắng có nồng độ từ 40-45 độ C ( khuyến khích sử dụng rượu nếp ).

- Bình ngâm rượu thủy tinh.

*Các bước chuẩn bị và cách ngâm rượu phật thủ:

- Bước 1: Dùng bàn chải nhỏ để cọ sạch đất vết bẩn ở từng kẽ trên quả phật thủ,sau đó rửa sạch lại với nước.

- Bước 2: Ngâm phật thủ với nước muối pha loãng trong khoảng thời gian 30 phút rồi rửa sạch lại bằng nước, sau đó vớt ra để ráo nước.

- Bước 3: Lấy dao cắt quả phật thủ thành từng miếng nhỏ có chiều dài khoảng 10cm.

- Bước 4 : Cho toàn bộ phật thủ đã cắt miếng vào bình, rồi ngâm theo tỉ lệ chuẩn sau: 1kg quả phật thủ với 5-6 lít rượu trắng >40 độ.

- Bước 5: Đậy kín nắp bình thủy tinh lại, ngâm rượu trong khoảng thời gian 6 tháng là có thể mang ra sử dụng được.

Tác dụng của rượu ngâm phật thủ.

-Trị đau bụng kinh.

-Chữa các bệnh viêm phế quản, ho có đờm.

-Hỗ trợ chữa trị các chứng bệnh rối loạn tâm thần, trầm cảm,..

Một số lưu ý.

*Điều kiện bảo quản:

Để rượu ngâm phật thủ được ngon thì bạn cần bảo quản ở những nơi thoáng mát, khô ráo, nhiệt độ trung bình dưới 25 độ C và tránh cho ánh nắng trực tiếp xuyên vào.

*Cách sử dụng rượu để đạt hiệu quả cao:

Uống 2 lần/ ngày, mỗi lần dùng 1 chén nhỏ và dùng trong mỗi bữa ăn, duy trì sử dụng trong vòng 2 tháng. Không được uống quá liều quy định 100ml để tránh việc phản tác dụng từ rượu.

Trên đây là những chia sẻ về cách ngâm rượu phật thủ,tác dụng của rượu đối với sức khỏe và một số lưu ý về điều kiện bảo quản và cách thức sử dụng để đạt hiệu quả tốt nhất.Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn luôn thành công!