Dứa là một loại cây ăn quả quen thuộc tại Việt Nam, được trồng nhiều ở Phú Thọ, Kiên Giang, Tiền Giang, Nghệ An,..Cây dứa có tên khoa học là Ananas comosus. Dứa cung cấp một lượng vitamin C và vitamin B1 khá cao cho cơ thế. Cụ thể là 100gr dứa có chứa 25 kcal,0,08mg vitamin B1, 0,02 mg vitamin B2, 16mg vitamin C. Do vậy dứa được sử dụng để chế biến nên nhiều món ăn ngon, các vị thuốc bổ. Trong bài viết này rừng việt xin chia sẻ với bạn cách ngâm rượu dứa ngon và đơn giản ngay tại nhà. Hãy cùng nhau đi vào tìm hiểu nào!

cach ngam ruou dua

Hướng dẫn cách ngâm rượu dứa tươi ngon

Cách ngâm rượu dứa

*Nguyên liệu:

-Dứa chín: 5 trái.

-Rượu trắng: 2 lít ( nên sử dụng loại rượu có nồng độ từ 40-45 độ C ).

-Bình ngâm thủy tinh.

-Đường kính trắng hoặc đường phèn giã nhuyễn: 400gr.

*Các bước chuẩn bị và cách ngâm rượu dứa:

Cách ngâm thứ nhất

-Bước 1: Dùng dao gọt vỏ dứa, bỏ mắt,lấy cùi.

-Bước 2: Cho dứa và một chút nước sôi vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.

-Bước 3: Đổ hỗn hợp dứa đã xay nhuyễn vào một miếng vải thưa lọc hết phần bã để lấy được phần nước dứa.

-Bước 4: Đổ nước dứa vào bình thủy tinh và cho 400gr đường phèn giã nhuyễn vào.

-Bước 5: Đậy chặt nắp bình, ngâm trong vòng 1 tuần,sau đó cho thêm 2 lít rượu trắng vào rồi ngâm tiếp trong khoảng thời gian 5 tháng là có thể mang ra sử dụng.

Cách ngâm thứ hai

-Bước 1: Dùng dao gọt vỏ dứa, bỏ mắt,lấy cùi.

-Bước 2: Cho dứa và một chút nước sôi vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn.

-Bước 3: Đổ hỗn hợp dứa đã xay nhuyễn vào một miếng vải thưa lọc hết phần bã để lấy được phần nước dứa.

-Bước  4: Trộn phần nước dứa bên trên với đường.

-Bước 5: Cho hỗn hợp nước dứa đường vào nồi rồi đun sôi.

-Bước 6: Đổ hỗn hợp trên vào bình thủy tinh và cho thêm 2 lít rượu trắng vào.

-Bước 7:  Đậy chặt nắp bình, ngâm trong vòng 6 tháng là có thể dùng được.

tác dụng của rượu dứa

Tác dụng của rượu dứa như thế nào?

Tác dụng của rượu dứa

-Giúp lợi tiểu.

-Bồi bổ sức khỏe, giúp ăn ngon ngủ tốt.

-Hỗ trợ điều trị chứng bệnh rối loạn tiêu hóa.

Một số lưu ý

*Điều kiện bảo quản:

Dùng dứa làm đồ ngâm rượu phải được bảo quản ở những nơi thoáng mát,khô ráo, nơi có nhiệt độ trung bình dưới 25 độ C, tránh để ánh sáng trực tiếp xuyên vào.

*Cách sử dụng rượu để đạt được hiệu quả cao:

Rượu dứa có mùi thơm nhẹ, màu vàng nhạt, khi dùng dễ làm chúng ta có cảm giác thư thái,nhẹ nhàng, xua tan những mệt mỏi, thường được uống 2 lần/ ngày, mỗi lần uống 20ml. Không nên uống quá liều lượng quy định để tránh bị phản tác dụng.

Trên đây là những chia sẻ về cách ngâm rượu dứa, tác dụng của rượu dứa đối với sức khỏe cũng như một vài lưu ý về điều kiện bảo quản và cách sử dụng. Mong rằng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc. Chúc bạn thành công!