Ở Việt Nam hiện nay, rất nhiều loại thảo dược có thể tiến hành làm đồ ngâm rượu. Điển hình một trong số đó là các loại sâm vùng núi Tây Bắc. Một số loại hiện nay đang được bán tại Rừng Việt.

Các bạn có thể tham khảo khi click vào đây:

Trong những loại phổ biến trên, cũng phải nhắc đến địa liền. Nếu ai đã biết đến địa liền thì chắc chắn phải biết công dụng của nó như thế nào, địa liền là một loại cỏ nhỏ với thân rễ hình củ bám vào nhau, có vị cay, tính ấm giúp giảm đau, trừ thấp và trừ uế khí. Vì thế địa liền được sử dụng để ngâm rượu sử dụng trong nhà vô cùng tốt cho sức khoẻ, nhất là giảm đau xương khớp.

Vậy cách ngâm địa liền ra sao, mời các bạn theo dõi qua bài viết dưới đây cùng Rừng Việt

cach ngam ruou dia lien

Địa liền ngâm rượu

Cách ngâm rượu địa liền đơn giản

Nguyên liệu ngâm rượu địa liền

+ 1kg củ địa liền tươi

+ 4 lít rượu nồng độ trên 40 độ

Cách ngâm rượu địa liền 

Bước 1: Địa liền các bạn đem rửa cho sạch để loại bỏ hết mọi bụi và đất dính trên củ, sau đó đem để cho khô ráo.

Bước 2: Sau đó dùng dao thái củ địa liền thành từng miếng nhỏ dày khoảng 1cm.

Bước 3: Cho hết phần địa liền vừa thái vào bình thuỷ tinh, cho thêm 4 lít rượu vào rồi đậy kín nắp, cất giữ nơi thoáng mát khoảng 1 tháng là có thể sử dụng.

– Nếu bạn nào muốn ngâm khô thì sau khi rửa và xắt củ địa liền ra thành từng miếng thì cho vào cái mẹt, đem phơi nắng vài ngày để cho địa liền khô, sau đó cho vào bình ngâm khoảng 4 lạng khô và 4 lít rượu, cũng để khoảng 1 tháng là sử dụng được.

địa liền ngâm rượu

Tác dụng của địa liền ngâm rượu

Tác dụng của rượu địa liền

1. Làm hết đau nhức toàn thân (phong thấp)Rượu Địa liền xoa bóp lên chỗ đau và huyệt không giới hạn số lần.

2. Làm hết thâm, rạn da và phòng hậu sản ở phụ nữ sau sinh. Dùng Rượu địa liền + Rượu gừng + Rượu nghệ để lau người, pha vào nước tắm hoặc xoa lên người sau khi tắm.

3. Phòng cảm cúm. Dùng rượu Địa liền kết hợp rượu Gừng để xoa lên mũi, thái dương, cổ, sau dái tai vào những ngày thời tiết thay đổi sẽ phòng tối đa bệnh cảm cúm (không giới hạn số lần và liều lượng, không dùng cho người bị cao huyết áp). Đối với trẻ nhỏ có thể xoa vào buổi sáng và buổi tối hằng ngày sau khi làm vệ sinh cá nhân.

4. Khỏi cảm họng (Tình trạng nuốt nước bọt thấy nghẹn nghẹn, khó chịu nơi yết hầu). Dùng rượu Địa liền xoa lên mũi, thái dương, cổ, sau dái tai, khi bị cảm họng, xoa 2-3 lần là khỏi.

hi vọng với những thông tin trên về cách ngâm rượu địa liền, tác dụng của ruouj địa liền sẽ giúp các bạn biết được cách ngâm sao cho chuẩn nhất

Chúc các bạn thành công!