Sản phẩm đã cho vào giỏ hàng

More Views

Mắc Khén

300.000₫

☎️☎️☎️ 0986.344.129Nếu bạn từng đi qua vùng núi Tây Bắc, chỉ cần hỏi người dân nơi đây về hạt dổi ngay lập tức bạn sẽ được biết thêm 1 loại gia vị khác đó chính là hạt Mắc Khén. 

Mắc khén cái vị thơm thơm riêng biệt mà không có một loại gia vị nào có luôn đượ yêu thích khi chế biến các món ăn. Ở vùng Tây Bắc, mắc khén được ví như loại gia vị đa dụng nhất khi bất kì một món ăn nào cũng sử dụng mắc khén để làm cho hương vị đặc biệt và thơm ngon hơn. Mắc khén phù hợp với nhiều món ăn và cách chế biến khác nhau khi nấu nướng. Rừng Việt hôm nay xin giới thiệu quý khách cả nước loại mắc khén được khai thác từ vùng cao Tây Bắc với chất lượng tốt nhất.

hat mac khen

Hạt mắc khén là gì?

Hạt mắc khén là gì?

Thực chất mắc khén là thứ gia vị rất đặc biệt của Tây Bắc, có mùi thơm độc đáo bất ngờ! Nhiều người cứ gọi là “Hạt Tiêu rừng”, nhưng không phải, Mắc Khén là Mắc Khén, Hạt Tiêu là Hạt Tiêu! 2 thứ gia vị này khác nhau hoàn toàn về mùi vị, không thể đánh đồng như vậy được

Hạt Mắc Khén được coi là linh hồn của ẩm thực Tây Bắc bởi hầu hết các món ăn của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc đều sử dụng Mắc Khén làm gia vị! Mắc Khén có mùi thơm nồng nàn, thơm gấp nhiều lần hạt Tiêu, và đặc biệt nhất là cảm giác “tê lưỡi” khi ăn & nếm thử Mắc Khén, hệt như khi chúng ta bị dòng điện 3 hoặc 5 vôn chạm vào lưỡi vậy.

Mắc khén có tác dụng gì?

Gia vị, hiển nhiên rồi, Mắc Khén là gia vị (như Hạt Dổi vậy)! Các món nướng (như cá nướng, thịt nướng…) của Tây Bắc mà không có Mắc Khén thì đâu còn là đặc sản Tây Bắc, có thêm thứ hạt này, cá nướng ngon hơn gấp vạn lần, các bác ạ. Chi tiêt cách sử dụng, các bác xem hình sau nhé:

Có lẽ đối với các chị em thì công dụng trên của nó là công dụng chính. Nhưng đối với các quý ông, thì hạt mắc khén được biết đến để làm đồ ngâm rượu.

Chi tiết về cách ngâm sẽ được chúng tôi hướng dẫn trong bài viết tới.

hat mac khen cong dung

Hạt mắc khén làm đồ ngâm rượu

Mua hạt mắc khén ở đâu?

Hạt mắc khén không khó mua, tuy nhiên chất lượng có tốt hay không thì không phải ai cũng biết.

Tại Rừng Việt hạt Mắc Khén đang được bán với giá chỉ 290.000/KG

Còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh tay đặt hàng để được giá ưu đãi nhất từ chúng tôi. Ngoài ra các bạn sẽ được tư vấn miễn phí về cách ngâm rượu hạt mắc khén cùng chuyên gia trong nghề.

Cám ơn các bạn đã quan tâm!

 

Sản phẩm liên quan

0986 344 129
Sale

Không sẵn có

Hết hàng