Lõi củ ba kích có độc không là thắc mắc chung của rất nhiều người sử dụng loại thuốc quý này. Để có câu trả lời, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Lõi củ ba kích có độc không?

Qua nhiều cuộc nghiên cứu khoa học, có thể dễ dàng nhận thấy phần thịt của củ ba kích có rất nhiều các thành phần tốt cho sức khỏe. Ngược lại, phần lõi của củ ba kích lại chứa 2 thành phần là: Carbohydrates và Rubiadin, đây là 2 loại hoạt chất có độc, ảnh ưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người sử dụng. Vậy, Carbohydrates và Rubiadin là gì?

+Carbohydrates: với loại hoạt chất này, khi chúng đi vào có thể con người thì sẽ được biến đổi thành glucose trong máu, điều đó khiến cho đường huyết của người dùng bị tăng lên nhanh chóng và đó chính là nguy cơ hàng đầu gây nên các bệnh về tim mạch.

+Rubiadin: đây là một loại hợp chất gây ức chế các hoạt động của hệ tim mạch, khi loại hoạt chất này đi vào có thể con người thì sẽ gây nên một số triệu chứng như tim đập nhanh, đập đồn dập

Bên cạnh đó, khi Carbohydrates và Rubiadin kết hợp với nhau còn khiến cho người dùng bị buồn nôn, đau đầu, chóng mặt, đau lưng … nguy hiểm hơn, người dùng khi bị say sẽ bị khó thở và có nguy cơ bị tử vong, rất nguy hiểm.

cach rut loi ba kich

Lõi củ ba kích có độc không?

Lõi ba kích có độc không? Câu trả lời tất nhiên là có rồi. Chính vì vậy, khi muốn ngâm rượu ba kích thì trước khi ngâm bạn cần tiến hành rút bỏ lõi ba kích để bình rượu ba kích quý trở nên thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn nhất có thể. Cách rút lõi ba kích chúng tôi sẽ cung cấp dưới đây.

Mách bạn cách rút lõi ba kích

Để lõi ba kích không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, chúng tôi xin hướng dẫn cách rút lõi ba kích như sau:

Bước 1

Tiến hành đem của ba kích đi rửa với nhiều lần nước để đảm bảo phần đất bám trên vỏ không còn nữa.

Bước 2

Người tiến hành bóc lõi cần phải đeo găng tay để tránh nhựa của củ ba kích, bởi nhựa ba kích sẽ gây ngứa nếu bạn tiếp xúc trực tiếp.

Bước 3

Tiếp đến, bạn dùng tay khía 1 đường dọc ở phần thịt của ba kích, rồi dùng tay tách chúng ra, sau khi đã bạn tiến hành rút bỏ phần lõi ở giữa.

loi ba kich co doc khong

Mách bạn cách rút lõi ba kích đơn giản

Bước 4

Để đảm bảo phần lõi đã được rút hoàn toàn và bạn nên đem phần thịt ba kích đi rửa lại với nước 1 lần nữa.

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ bán ba kích đã rút lõi, tuy nhiên, bạn không nên mua bởi chúng thường được các cơ sở rút lõi bằng các loại máy móc công nghiệp và điều đó khiến cho các dưỡng chất ở phần thịt của củ ba kích bị mất đi rất nhiều.

Ngâm ba kích cả lõi có sao không?

Ngâm ba kích cả lõi có sao không là nỗi băn khoăn của nhiều người khi họ quên đi bước rút bỏ lõi, do giá mua ba kích không phải là rẻ.

Theo nhiều chuyên gia, do phần thịt của củ ba kích có rất nhiều thành phần tốt cho cơ thể con người, còn phần lõi thì sẽ có thể khiến cho người dùng bị đau đầu, đau lưng hay chóng mặt buồn nôn.

Tuy nhiên, khi bạn đã lỡ ngâm ba kích cả lõi rồi thì bạn cũng không nên đổ bỏ bình rượu quý này, thay vào đó, bạn nên uống chúng một cách điều độ và không nên lạm dụng chúng quá nhiều. Có như vậy thì một số hoạt chất ở phần lõi của ba kích mới không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Kết luận

Để có một bình rượu ba kích ngon và chất lượng thì trước khi ngâm bạn cần tiến hành rút bỏ lõi của chúng. Và cách rút lõi ba kích Rừng Việt cung cấp ở trên không quá khó làm đúng không nào!

Chúc bạn đọc thành công!