Như những bài viết được rừng việt chia sẻ từ trước, thì cây đinh lăng có rất nhiều tác dụng khác nhau đối với sức khỏe con người. Rễ cây đinh lăng không chỉ được sử dụng làm một số bào thuốc chữa bệnh khác nhau mà còn có thể dùng để ngâm rượu. Ngoài ra thì lá đinh lăng còn được coi là loại cây cỏ nhiều dương tính, ít khi bị sâu bọ phá hoại, rất thơm và dễ ăn nên nó được sử dụng là ăn gém hoặc dùng để kho cá thì ngon tuyệt. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món cá kho lá đinh lăng cực ngon mà đơn giản.

Giới thiệu về lá đinh lăng cho những người chưa biết

Trong dân gian đinh lăng còn được gọi là cây gỏi cá, thuộc họ ngũ gia bì. Rễ đinh lăng có vị ngọt, có chút đắng, tính mát, tác dụng là thông huyết mạch. Lá đinh lăng có vị hắc, chua chua bùi có tác dụng giải độc thức ăn rất tốt, ngoài ra còn chống dị ứng, ho ra máu và kiết lị... Lá phơi khô nấu lên có mùi thơm đặc trưng, lá đinh lăng còn giúp chống dị ứng mẩn ngứa, và bồi bổ người già, bệnh nhân mới khỏi ốm.

Có rất nhiều các khác nhau trong việc chế biến là đinh lăng làm thức ăn, một trong những món ăn ngon nhất được chế biến từ lá đinh lăng đó là món cá kho lá đinh lăng cực ngon.

Cách kho cá với lá đinh lăng cực ngon

 

Một số loại cá phổ biến nhất được dùng để kho với lá đinh lăng đó là cá lóc, cá điêu hồng... Một số bước trong việc chế biến món cá kho với lá đinh lăng:

Trước hết, bạn tìm mua cá lóc, cá điêu hồng tươi về làm sạch sẽ và cắt từng khúc rồi ướp gia vị cho ngấm.

Cho nồi cá lên rồi kho với lửa nhỏ. Chọn loại lá đinh lăng nhỏ, cắt ngắn, bỏ bớt đi cuống.

Khi nồi cá đã sôi thì cho số lá đinh lăng đã chuẩn bị vào nồi rồi tiếp tục đun với lửa nhỏ cho đến khi ngấm và cạn nước.

Cá chín sẽ có mùi rất thơm, lá đinh lăng nhừ nhưng sẽ không nát, tạo ra hương vị rất riêng biệt. Cá chín có màu hổ phách rất đẹp.

Vừa bổ vừa ngon mà lại rất rẻ nên dân gian thường kết hợp đinh lăng với nhiều loại thực phẩm khác nhau không chỉ ăn ngon hơn mà nó còn rất tốt cho sức khỏe. Chúc các bạn đọc sẽ thực hiện thành công và ăn ngon miệng,