Bưởi là loài cây ăn quả quen thuộc và được trồng phổ biến tại Việt Nam.

Cây bưởi có tên khoa học là Citrus grandis.Đây là loài cây thân gỗ, có chiều cao trung bình từ 3m-4m, khi trưởng thành vỏ cây có màu vàng nhạt, các vết nứt xuất hiện nhiều ở phần thân.

Các cành cây có nhiều gai nhọn, dài. Lá có hình lá trứng, hình mang, chiều dài là 11cm-12cm, chiều rộng khoảng 4,5cm-5,5cm, tù ở hai đầu.

Hoa mọc thành chùm, mỗi chùm có từ 6-10 bông,thuộc loại hoa kép, hương thơm  ngào ngạt, dễ chịu.

Quả to,hình cầu,đường kính từ 15-18cm,vỏ dày.Các múi bưởi bên trong dày, tép xốp, tùy vào từng loại mà hương vị cũng khác nhau.

Bưởi chứa nhiều vitamin C rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra bưởi còn được dùng để chế biến các vị thuốc Đông Y. Và trong bài viết này Rừng Việt sẽ chia sẻ với bạn cách ngâm rượu bưởi ngon và đơn giản tại nhà. Hãy cùng nhau đi vào tìm hiểu nào!

cach ngam ruou buoi

Hướng dẫn bạn cách ngâm rượu bưởi tại nhà

Cách ngâm rượu bưởi đơn giản tại nhà

*Nguyên liệu:

- Bưởi: 1-1,5kg ( nên chọn bưởi chua vì chứa nhiều vitamin C và dễ lên men hơn ).

- Đường kính trắng hoặc đường phèn: 500gr.

- Rượu trắng:

- Bình ngâm thủy tinh.

*Các bước chuẩn bị và cách ngâm rượu bưởi:

-Bước 1:Dùng dao để làm sạch lớp vỏ ngoài của trái bưởi.

-Bước 2: Tách hạt ra khỏi các múi buowit.

-Bước 3: Cho các múi bưởi vào bình thủy tinh theo tỉ lệ sau: cứ 1 lớp bưởi lại 1 lớp đường phèn.

-Bước 4: Đậy chặt nắp bình và ngâm trong khoảng thời gian 30 ngày ở nơi khô thoáng ( chú ý: cứ một tuần lại đảo đều các lớp bưởi lên để bưởi thấm  đều ).

-Bước 5: Sau 30 ngày, cho hỗn hợp đó ra một chiếc khăn thưa để lọc lấy phần rượu đã lên men( phần bã có thể bỏ đi ).

Tác dụng của rượu bưởi.

Bưởi làm đồ ngâm rượu có rất nhiều công dụng như: 

-Giúp da dẻ trở nên hồng hào, căng mịn hơn.

-Hỗ trợ ngăn ngừa các căn bệnh ung thư.

-Điều trị bệnh cao huyết áp.

- Ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh loãng xương ở người cao tuổi.

-Hạ men gan.

-Thanh lọc cơ thể.

tac dung cua ruou buoi

Rượu bưởi có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe

Một số lưu ý.

*Điều kiện bảo quản:

Rượu bưởi phải được bảo quản ở những nơi thoáng mát,khô ráo, nơi có nhiệt độ trung bình dưới 25 độ C, tránh để ánh sáng trực tiếp xuyên vào.

*Cách sử dụng rượu để đạt được hiệu quả cao:

Rượu bưởi có mùi thơm nhẹ, màu đẹp mắt khi dùng dễ làm chúng ta có cảm giác thư thái,nhẹ nhàng, xua tan những mệt mỏi, thường được uống 2 lần/ ngày, mỗi lần uống 20ml. Không nên uống quá liều lượng quy định để tránh bị phản tác dụng.

Trên đây là những chia sẻ về cách ngâm rượu bưởi, tác dụng của rượu bưởi đối với sức khỏe cũng như một vài lưu ý về điều kiện bảo quản và cách sử dụng. Mong rằng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc. Chúc bạn thành công!