Nhưng lúc trẻ hay quấy khóc hoặc giật mình khi đang ngủ là một trong những nguyên nhân khiến các bậc cha mẹ lo lắng nhất. Vậy có cách nào giúp các bé ngủ ngon giấc hơn không, hôm nay rừng việt sẽ hướng dẫn các bạn cách làm gối co bé bằng lá đinh lăng để giúp bé có một giấc ngủ tốt hơn.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm gối bằng lá đinh lăng

Công đoạn đầu trong cách làm gối cho bé bằng lá đinh lăng đó là chuẩn bị nguyên liệu:

đinh lăng tươi, nên chọn những chiếc lá từ những cây trên 3 năm tuổi để có được những chiếc gối thơm tho cũng như êm ái nhất. Chỉ lấy phẩn lá còn bỏ đi phần thân và cành vì chúng sẽ khiến chiếc gối cứng hơn gây ảnh hưởng đến các bé.

Vỏ gối, nên lựa chọn loại vỏ cotton vì chúng có tính thấm hút cao và thông thoáng.

Bông và kim chỉ.

Phân loại và phơi lá đinh lăng

Nên lựa chọn những lá tốt nhất, bỏ những lá thối hoặc hư hỏng sau đó mang đi rửa sạch rồi phơi khô. Lưu ý rằng công đoạn này vô cùng quan trọng, thảo dược bên trong có thơm lâu hay không là do công đoạn này. Do đó, bạn cần phải phơi lá đinh lăng ở nơi thông thoáng, nắng ráo để giúp giữ được hương tự nhiên. Không phơi lá quá khô vì khiến chúng trở nên giòn, và cũng không nên lấy lá quá ẩm vì sẽ khiến lá dễ bị mốc gây mùi khó chịu. Với nhiệt độ thông thường của mùa hè thì bạn chỉ cần phơi khoảng 1 ngày là được.

Nên làm vỏ gối lá đinh lăng như thế nào

Vì là trẻ nhỏ nên cũng không cần làm những chiếc gối quá to, bạn chỉ cần may vỏ gối tỷ lệ 40x20 cm là được. Bạn có thể tự may vỏ gối cho bé hoặc cũng có thể ra ngoài cửa hàng lựa chọn những mẫu ưng ý nhất. Lưu ý là nếu bạn mua ngoài cửa hàng thì nên giặt kỹ để khiến chiếc gối trở nên mềm hơn cũng như loại bỏ những hóa chất.

Làm ruột gối bằng lá đinh lăng theo tỷ lệ phù hợp

 

Đây cũng là công đoạn cuối cùng, bạn sử dụng bông đã chuẩn bị sẵn rồi trộn đều với là đinh lăng đã phơi khô trên. Trộn phải tính toán để cho lượng lá không quá nhiều sẽ gây hắc hoặc cũng không ít lá quá thì sẽ không hiệu quả. Sau khi tính toán hợp lý và đã trộn đều thì nhét hỗn hợp lá và bông trên vào trong vỏ gối đã chuẩn bị sẵn, bạn cũng có thể sử dụng các loại vỏ gối dùng khóa để cho tiện lợi hơn.

Như vậy là đã xông rồi, những chiếc gối tự tay bạn làm không chỉ giúp bé có giấc ngủ tốt hơn mà còn thể hiện tình mẫu tử bên trong chiếc gối đó. Chúc các bạn thành công.