Như các bạn đã biết, táo mèo có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe của con người. Táo mèo có nhiều cách sử dụng khác nhau, trong đó dấm táo mèo là một trong những cách dễ sử dụng nhất, nó có tác dụng như làm đẹp da, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm béo, trị mụn... Do đó, có rất nhiều chị em luôn có nhu cầu tìm hiểu cách làm dấm táo mèo tốt nhất để phục vụ cho việc làm đẹp của mình.

Cách làm dấm táo mèo

Hiện nay, trên thị trường hoặc trên mạng có rất nhiều cửa hàng có bán dấm táo mèo, nhưng theo tôi thì có thể chất lượng sẽ không được đảm bảo và giá thì khá là đắt đỏ, mà trong khi đó thì cách làm dấm táo mèo thì khá là đơn giản. Hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn cách làm dấm mèo ngon tại nhà đơn giản và đảm bảo.

 

Nguyên liệu chuẩn bị làm dấm táo mèo

Táo mèo: khoảng 3 kg, phải là táo tươi và táo càng xanh càng tốt

Bình đựng: chuẩn bị 1 bình hoặc là 1 can nhựa có thể chứa được từ 3 đến 4 lít. (Nếu bạn có điều kiện thì dùng bình thủy tinh là tốt nhất)

Nước đun sôi để nguội: khoảng 3 lít

Chuối tây: 1 đến 2 quả, không cần chín lắm (mục đích là giúp cho dấm táo mèo lên men nhanh hơn)

Cách làm dấm táo mèo

Chi tiết cách làm dấm táo mèo ngon tại nhà

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch táo mèo, sau đó đem ngâm với nước muối loãng để đảm bảo vệ sinh hoặc có thể sử dụng bình sục ozon.

Bạn vớt táo ra rồi để ráo nước, đem bổ đôi quả táo mèo ra hoặc có thể thái thành nhiều phẩn mỏng tùy theo ý bạn miễn là đừng để cả quả để ngâm.

Bước 2: Tiếp theo bạn lấy số nước đun sôi để nguội đã chuẩn bị ở trên cho vào bình thủy tinh. Nước bạn để hơi ấm ấm, đừng để nguội quá vì nước ấm sẽ giúp táo lên men nhanh hơn.

Bước 3: Bạn cho số táo đã thái hoặc bổ đôi ở trên vào bình thủy tinh để ngâm, cho thêm quả chuối tây vào để giúp táo nhanh lên men hơn.

Bước 4: Đây là bước cuối cùng, bạn đậy nắp bình thủy tinh lại, không cần đẩy quá kín, trong khoảng 3 tuần đầu bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường quá trình lên men. Sau khoảng 1 tháng là bạn có thể đem ra dùng được.

Trên là bài viết chia sẻ cách làm dấm táo mèo ngon và vô cùng đơn giản tại nhà. Muốn dấm táo mèo ngon thì việc lựa chọn táo mèo là vô cùng quan trọng, tại rungviet.vn hiện có sản phẩm táo mèo chuẩn nhất, bạn có thể tham khảo nhé. Chúc các bạn thành công.