Thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại rượu. Đặc biệt một số loại rượu thơm ngon tưởng chừng như chúng được làm từ những nguyên liệu rất quý giá. Trên thực tế lại không phải vây, nhiều loại rượu được chế biến từ rất nhiều loại trái cây phổ biến như rượu me rừng, rượu nho rừng... Và hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về cách ngâm rượu vàng xoài.

Giới thiệu về quả xoài

Xoài là loại trái cây có vị chua chua ngọt ngọt, mùi thơm ngát đặc trưng được yêu thích với nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể, và ưa dùng từ những trái xoài còn khi còn non đến khi chín hẳn. Xoài chính là loại thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống không những thơm ngon lại vừa có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe và làm đẹp da. Cách chế biến xoài cũng được đa dạng hóa thành rất nhiều món ăn thức uống, nhưng có lẽ dùng xoài để làm đồ ngâm rượu còn ít người biết đến. Để làm mới phong phú hơn trong cách sử dụng xoài, Rừng Việt sẽ giới thiệu bạn cách ngâm rượu vang xoài thơm ngon nhất mà có lẽ bạn sẽ phát mê ngay!

cách ngâm rượu vang xoài

Cách ngâm rượu vang xoài

Cách làm rượu vang xoài

Để làm được rượu vang xoài, các bạn nên tiến hành theo từng bước sau:

Chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu xoài

– 1kg xoài – 100g đường kính ( có đường phèn thì càng tốt)

– Men rượu dạng bột 15g ( tùy vào nhiệt độ nếu thời tiết nắng chúng ta chỉ cần 15g bột ben rượu nếu thời tiết se lạnh thì chúng ta dùng 20g)

– Bình đựng bằng thủy tinh

– Máy xay sinh tố

– Miếng vải thưa

Cách chọn xoài ngâm rượu

Loại xoài chúng ta chọn ở đây là loại xoài chua đã chín vàng thịt ( tuy nhiên không nên chọn những quả xoài đã quá chín hoặc bị dập nát )

Cách thực hiện ngâm rượu vang xoài

Bước 1: Để ngâm rượu vang xoài ngon nhất, bạn chọn xoài chín vàng thịt, thịt chắc, không sử dụng quả quá chín hoặc dập mát hư hỏng. Sau đó rửa thật sạch vỏ, bỏ hột, cắt nhỏ phần thịt

Bước 2: Viên men bột tán ra cho nhuyễn

Bước 3: Cho hỗn hợp xoài xay nhuyễn với đường vào bình thủy tinh, rắc men lên trên theo kiểu 1 lớp xoài xen kẽ 1 lớp men đã tán mịn và 1 lớp đường.

Bước 4: Đậy thật kín nắp bình lại, sau đó lấy băng keo quấn quanh miệng bình đễ tránh không khí xâm nhập vào.

Bước 5: Bảo quản ở nhiệt đồ từ 25-30 độ C để xoài được lên men tốt nhất (khoảng 6-7 ngày khi lên men bình sẽ sủi bọt)

Bước 6: Sau khi lên men xong (hết sủi bọt), bạn lấy ra đem sản phẩm lọc bỏ phần bã bằng vải thưa rồi cho vào chai có nắp kín để tránh không khí vào và tiếp tục ủ cho lên men để thành rượu vang.

Bước 7:  Khoảng hơn 1 tháng rượu sẽ trở nên trong, bạn gạn lấy phần rượu trong rồi cho vào 1 chai thủy tinh có nắp kín khác để rượu già, rượu càng già uống sẽ càng ngon.

Công dụng của rượu vang xoài

+ Giúp giảm lượng cholesterol trong máu

+ Tốt cho tim mạch

+ Cải thiện hệ tiêu hóa

+ Tăng cường hệ miễn dịch

+ Phòng ngừa 1 số bệnh ung thư

+ Làm đẹp da

ruou vang xoai

Rượu vang xoài có rất nhiều công dụng

Hi vọng với những thông tin trên về cách ngâm rượu vang xoài, công dụng của rượu vang xoài sẽ giúp bạn có được một bình rượu thơm ngon.

Chúc các bạn thành công!