Bạn đang cần tìm hiểu về cách ngâm rượu tỏi. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được những công thức ngâm rượu tỏi đúng chuẩn.

Trước tiên Rừng Việt muốn giới thiệu cho bạn một vài thông tin về loại cây này. Tỏi là loại thực vật thuộc họ Hành, có tên khoa học là Allium sativum, được trồng phổ biến ở tại nhiều vùng miền ở Việt Nam như: Lý Sơn, Phan Giang, Bắc Giang. Là cây gia vị quen thuộc thường được dùng để chế biến các món ăn. Bên trong tỏi có chứa các chất kháng sinh giúp tăng khả năng phòng ngừa nhiều bệnh như: ung thư, mỡ máu và cao huyết áp.

ngam ruou toi

Tỏi làm đồ ngâm rượu rất tốt

Cách ngâm rượu tỏi tươi ngon

*Nguyên liệu:

-Tỏi:1kg.

-Rượu trắng 40-45 độ C: 2 lít.

-Bình thủy tinh.

*Các bước chuẩn bị và cách ngâm:

Cách 1: Ngâm rượu tỏi nguyên củ.

-Bước 1: Bóc sạch lớp vỏ ngoài của tỏi.

-Bước 2: Rửa tỏi đã bóc sạch với rượu trắng ( nên dùng chính loại rượu ngâm để rửa, tránh việc sử dụng nhiều loại rượu ).

-Bước 3: Chuẩn bị chảo để sao qua tỏi trong khoảng thời gian là 3 phút ( lưu ý: phải đảo đều tay để tránh làm tỏi bị cháy).

-Bước 4: Cho tỏi đã sao vào bình thủy tinh rồi đổ từ từ 2 lít rượu trắng vào.

-Bước 5: Đậy chặt nắp bình ngâm lại trong vòng 60 ngày là có thể mang ra sử dụng được.

Khi hoàn thành rượu sẽ có màu xanh nhẹ.

Cách 2: Ngâm rượu cùng tỏi thái lát hoặc giã nhuyễn.

Đây là cách làm phổ biến được nhiều người làm vì thời gian ngâm ngắn hơn cách 1.

-Bước 1: Bóc sạch lớp vỏ ngoài của tỏi.

-Bước 2:Chuẩn bị dao thớt để thái tỏi thành từng lát mỏng  với độ dày từ 0,5cm-1cm hoặc  giã nhuyễn.

-Bước 3: Chuẩn bị chảo để sao qua tỏi trong khoảng thời gian là 3 phút ( lưu ý: phải đảo đều tay để tránh làm tỏi bị cháy).

-Bước 4: Cho tỏi đã sao vào bình thủy tinh rồi đổ từ từ 2 lít rượu trắng vào.

-Bước 5: Đậy chặt nắp bình ngâm lại trong vòng 30 ngày là có thể mang ra sử dụng được.

Khi hoàn thành rượu sẽ ngả sang màu hơi vàng.

cach ngam ruou toi

rượu tỏi có rất nhiều công dụng

Công dụng của rượu tỏi

-Hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp.

-Trị các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

-Chữa trị các bệnh tim mạch.

-Chữa trị bệnh viêm loét dạ dày-tá tràng.

Một số lưu ý.

*Điều kiện bảo quản:

Rượu tỏi phải được bảo quản ở những nơi thoáng mát,khô ráo, nơi có nhiệt độ trung bình dưới 25 độ C, tránh để ánh sáng trực tiếp xuyên vào.

*Cách sử dụng rượu để đạt được hiệu quả cao:

Rượu tỏi có mùi thơm đặc trưng thường được uống 2 lần/ngày, mỗi lần uống 20ml. Không nên uống quá liều lượng quy định để tránh bị phản tác dụng.

Trên đây là những chia sẻ về cách ngâm rượu tỏi, tác dụng của rượu tỏi đối với sức khỏe cũng như một vài lưu ý về điều kiện bảo quản và cách sử dụng. Mong rằng với những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc. Chúc bạn thành công!