Rượu táo mèo là một loại thức uống vô cùng quen thuộc đối với rất nhiều người, tuy nhiên, cách để làm ra loại rượu này thì không phải ai cũng biết. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn đọc hướng dẫn cách ngâm rượu táo mèo đúng cách và dễ dàng, mời bạn đọc theo dõi!

cách làm rượu táo mèo

Cách ngâm rượu táo mèo chuẩn

Tác dụng của rượu táo mèo

Quả táo mèo hay quả Sơn Tra là một loại quả có vị chát và chua, khi ngâm loại quả này với rượu trắng sẽ đem lại rất nhiều công dụng khác nhau. Cụ thể công dụng của loại rượu ngâm thảo dược này là:

Rượu táo mèo hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt: không chỉ giúp bạn ăn ngon miệng hơn, dễ táo hóa hơn mà còn giúp cho bạn tránh được căn bệnh táo bón khó chịu.

Giúp cho việc lưu thông các mạch máu trở nên dễ dàng hơn và hỗ trợ đưa oxy lên tế bào nơi cơ tim.

Làm giảm lượng cholesterol, giúp tăng lượng máu qua vùng động mạch vành và rất tốt đối với tim mạch.

cách ngâm rượu táo mèo

Rượu táo mèo hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt

Đặc biệt những người có chứng mỡ trong người cao, sẽ gây nên các triệu chứng của bệnh béo phì và đó chính là nguyên nhân gây nên các loại bệnh khác. Để có thể giảm cân 1 cách an toàn và hiệu quả, tự nhiên thì bạn ngoài việc phải tập thể dục mỗi ngày còn cần phải kết hợp uống một chén rượu táo mèo trong mỗi bữa ăn.

Cách ngâm rượu táo mèo ngon

Để ngâm rượu táo mèo, bạn đọc có thể tham khảo các cách dưới đây

Cách làm táo mèo ngâm rượu 1

Nguyên liệu: táo mèo tươi + đường, bạn cần chuẩn bị theo tỉ lệ táo: đường – 2,5 : 1 (kg). Tức, nếu bạn chuẩn bị 2,5kg táo mèo tươi thì bạn sẽ phải cần chuẩn bị thêm 1kg đường, và nếu là 5kg táo mèo tươi thì đường bạn cần chuẩn bị 2kg đường.

Cách thực hiện:

Táo mèo đã chuẩn bị bạn đem rửa thật sạch, sau đó để cho ráo nước và tiến hành cắt bỏ 2 đầu. Lưu ý: có rất nhiều người trước khi ngâm táo mèo thay vì cắt bỏ 2 đầu thì lại gọt vỏ và bỏ hạt, tuy nhiên, đó là cách làm hoàn toàn sai, bởi vỏ và đặc biệt là hạt táo mèo có tác dụng rất tốt.

Sau đó, bạn đem quả táo mèo ra bổ đôi rồi lại cho vào 1 chậu nước tiến hành ngâm tiếp từ 5 – 10’, sau đó, bạn vớt chúng ra rồi để cho ráo, khi ráo nước 1 lần nữa bạn lại cho chúng vào 1 chậu nước muối đã pha loãng trong vòng 25 – 30’ và cuối cùng vớt ra rửa lại bằng nước lạnh.

Bình để ngâm rượu táo mèo bạn cần rửa thật sạch và để khô ráo.

Sau khi táo mèo đã ráo nước thì bạn cần thái lát thật mỏng, hạt vẫn để nguyên.

cach ngam ruou tao meo

Hướng dẫn cách ngâm rượu táo mèo đúng cách

Tiến hành cho đường và táo mèo vào bình để ngâm theo tỉ lệ như trên, sau khi ngâm đượn 1 tuần thì sẽ mang ra chắt bỏ hết nước cốt và đường lắng.

Sau khi đã loại bỏ nước cốt và đường lắng thì bạn cho rượu vào ngâm cùng với quả táo mèo theo tỉ lệ 2,5kg táo mèo: 1 lít rượu, hay 5kg táo mèo: 2 lít rượu.

Loại rượu táo mèo này có thể sử dụng sau 1 tháng.

Hướng dẫn cách ngâm rượu táo mèo 2

Chuẩn bị: Tào mèo bạn đem rửa sạch, sau đó vớt ra để cho ráo nước rồi đem phơi khô trong khoảng 3 nắng.

Cách thực hiện:

Qủa táo mèo sau khi đã phơi khô thì bạn đem cắt táo, nên cắt theo chiều ngang của quả.

Sau khi cắt thì bạn đem ngâm cùng với đường, tỉ lệ là táo : đường – 2:1 (kg).

Bạn nên xếp đều 1 lớp táo rồi lại 1 lớp đường cho đến khi hết thì thôi.

Với cách làm này thì trong vòng 3 tháng thì bạn có thể mang ra chắt bỏ phần nước đường và chắt rượu vào ngâm tiếp với quả táo mèo theo tỉ lệ 2:1 như bạn đầu.

3 tháng sau thì bạn có thể mang loại rượu thuốc này ra để ử dụng.

Trên đây là bài viết của rừng việt liên quan đến cách ngâm rượu táo mèo ngon, hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thể làm được một bình rượu táo mèo ngon.

Xem thêm:

>>> Giá ba kích [Khuyến Mãi]

>>> Sâm Xuyên Đá [Khuyến Mãi]

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!