Gấc là một loại quả quen thuộc và phổ biến ở nước ta. Bên trong mỗi trái gấc có chứa  rất nhiều loại vitamin và  hàm lượng dinh dưỡng. Các món ăn được chế biến từ gấc có tác dụng phòng ngừa và chữa trị nhiều bệnh ở cả người lớn và trẻ em. Và trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách ngâm rượu gấc đơn giản tại nhà. Hãy cùng nhau đi vào tìm hiểu nào!

Hướng dẫn cách ngâm rượu gấc

Khi ngâm rượu gấc bạn có thể lựa chọn  hạt gấc hoặc thịt gấc. Tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cả hai cách ngâm này.

*Nguyên liệu:

- Trái gấc chín/hạt gấc không bị vỡ.

-Rượu ngâm 40 độ C.

-Bình thủy tinh ngâm rượu.

cach ngam ruou gac

Ngâm rượu gấc có khó hay không?

*Các bước chuẩn bị và cách ngâm rượu gấc:

Cách 1: Ngâm rượu cùng thịt gấc.

- Bước 1:Bổ đôi trái gấc lấy phần thịt đỏ bên trong ra.

- Bước 2: Cho toàn bộ phần thịt đó vào bình thủy tinh,ngâm theo tỉ lệ chuẩn sau: 1kg thịt gấc với 6-7 lít rượu.

- Bước 3: Đậy chặt nắp bình và ngâm rượu trong khoảng thời gian 40 ngày là có thể mang ra sử dụng được.

Cách 2:Ngâm rượu cùng hạt gấc.

Cách ngâm hạt nhuyễn.

- Bước 1: Hạt gấc rửa sạch với nước rồi đem ra phơi khô 1 nắng.

- Bước 2: Cho hạt vào chảo và sao vàng khoảng 20-30 phút đến khi cảm nhận được mùi thơm.

- Bước 3: Đổ hạt  đã sao vào cối và dùng chày đập nhuyễn ( không cần quá nhuyễn ).

- Bước 4: Cho hạt gấc vào bình thủy tinh ngâm theo tỉ lệ: 3kg hạt gấc giã nhuyễn thì 1 lít rượu.

- Bước 5: Đậy kín nắp bình rồi ngâm trong vòng 24 giờ là dùng được.

Cách ngâm nguyên hạt.

- Bước 1: Hạt gấc rửa sạch với nước rồi đem ra phơi khô 1 nắng.

- Bước 2: Cho hạt vào chảo và sao vàng khoảng 20-30 phút đến khi cảm nhận được mùi thơm.

- Bước 3: Cho hạt gấc đã sao ra bát và để nguội rồi đổ vào bình ngâm theo tỉ lệ: 2,5-3kg  hạt gấc với 1 lít rượu.

- Bước 4: Đậy kín nắp bình rồi ngâm trong vòng 30 ngày là dùng được.

Tác dụng của rượu gấc.

-Hỗ trợ tốt cho tim mạch.

-Ngăn ngừa các bệnh ung thư.

-Tốt cho hệ tiêu hóa.

-Trị đau nhức xương khớp.

-Chữa trị các bệnh đau răng, mụn nhot, tắc tia  sữa.

-Tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

ngâm rượu gấc

Một số lưu ý.

*Điều kiện bảo quản:

Rượu gấc phải được bảo quản ở những nơi thoáng mát, khô ráo, có nhiệt độ trung bình dưới 25 độ C và tránh để ánh nắng trực tiếp xuyên vào.

*Cách sử dụng để đạt hiệu quả cao:

Đối với rượu ngâm thịt gấc:

Uống ngày 2 lần, mỗi lần dùng  1 chén nhỏ và dùng trong mỗi bữa ăn. Không nên uống quá liều quy định 100ml sẽ làm phản tác dụng.

Đối với rượu ngâm hạt gấc:

Loại rượu này không dùng để uống. Khi dùng chỉ cho một lượng nhỏ vào khăn rồi xoa lên các khớp đau nhức.

Trên đây là những chia sẻ về cách ngâm rượu gấc do rừng việt cung cấp, tác dụng của rượu gấc đối với sức khỏe và  một số lưu ý về điều kiện bảo quản, cách thức sử dụng. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thành công!