Trên thế giới này có rất nhiều loại động vật côn trùng, giáp xác có thể tiến hành làm đồ ngâm rượu. Nổi bật trong số đó phải kể đến loài bọ cạp. Ở Việt Nam hiện nay phổ biến có loài bọ cạp thuộc chi Buthiurus hoặc chi Heteronetrus. Chính vì vậy nên các loại rượu ngâm bọ cạp chủ yếu từ chi này.

cach ngam ruou bo cap

Cách ngâm rượu bọ cạp thơm ngon

Cách ngâm rượu bọ cạp đơn giản bạn nên biết

Bọ cạp cách ngâm thực chất khá đơn giản. Các bạn chỉ cần thực hiện theo đúng quy trình sau:

Nguyên liệu

+ Bò cạp khô: 100g

+ Rượu gạo nguyên chất loại ngon (độ cồn 40-45 độ C): 1 lít

+ Bình ngâm rượu thủy tinh

Nếu dùng bò cạp sống thì khi bắt được cho ngay vào chậu hay nồi nước trong hoặc nước có pha thêm muối ăn (1 kg bọ cạp dùng khoảng 300-500g muối ăn hòa với 3 lít nước), đậy nắp đun từ 3-4 giờ đến. Sau đó lấy bọ cạp ra phơi mát cho khô, không nên phơi nắng, vì nếu phơi nắng, muối có thể kết tinh. Khi dùng phải ngâm nước, rửa sạch muối, phơi khô mới dùng.

ruou bo cap

rượu bọ cạp ngâm ra sao?

Cách ngâm chuẩn:

+ Một ký bọ cạp còn sống dùng 300g muối hòa loãng với 3 lít nước.

+ Tất cả bỏ chung trong nồi đất đậy nắp lại. Đun sôi vài giờ cho tới khi cạn nước

+ Lấy bọ cạp phơi trong râm cho khô. Khi dùng phải ngâm nước, rửa sạch muối, sau khi phơi khô mới đem ra sử dụng

+ Nếu dùng uống dạng bột thì phải sao vàng, tán bột mịn. Ngày uống 3 lần, mỗi lần 2g bột bọ cạp.

+ Nếu ngâm rượu thì để nguyên con. Dùng 100g bọ cạp khô ngâm với 1 lít rượu gạo 40 độ trong 20 ngày.

Cách dùng rượu bọ cạp

Rượu bọ cạp có nhiều công dụng trong hỗ trợ điều trị đau lưng, nhức mỏi, các bệnh lý liên quan đến thần kinh. Nên sử dụng ngày 3 lần, mỗi lần từ 20 - 30 ml.

Chúc các bạn thành công!