Thiếu kinh nghiệm về ngâm rượu táo mèo khiến cho nhiều người không biết được rượu táo mèo ngâm bao lâu thì uống được. Việc sử dụng rượu ngâm táo mèo quá sớm hoặc để quá lâu cũng đều làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu cũng như là sức khỏe của người dùng. Để biết được chính xác thời gian ngâm rượu cũng như cách ngâm rượu chuẩn nhất thì bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết dưới đây.

Ngâm rượu táo mèo đúng cách dễ dàng

Có rất nhiều người ngâm rượu táo mèo mà không theo một phương pháp nhất định nào, chỉ có rửa sạch, để ráo rồi cho vào bình ngâm. Thậm chí là tỷ lệ giữa rượu và táo cũng không đúng, có thể quá loãng hoặc quá đặc khiến cho rượu ngâm táo mèo mất đi hương vị của nó. Để tránh tình trạng này diễn ra, bạn cần tuân thủ các bước ngâm rượu táo mèo sau:

Đối với rượu ngâm táo mèo tươi

Táo mèo tươi cần được rửa sạch bụi bẩn, rửa lại nhiều lần với nước sạch thì mới được.

Cắt bỏ 2 đầu của táo mèo, sau đó thái lát hoặc bổ đôi táo mèo ra rồi ngâm trong nước muối loãng khoảng 20 phút. Làm thế này để tránh táo mèo bị thâm và loại bỏ đi vị chát của táo mèo.

Vớt táo mèo ra rồi để ráo nước rồi tiến hành ngâm táo mèo với đường để tăng thêm hương vị, giúp cho rượu uống ngon hơn. Ngâm rượu táo mèo tươi với tỷ lệ 2kg táo với 1kg đường. Rải 1 lớp đường lên trên và xếp 1 lớp táo cho đến khi hết đồ, lớp trên cùng nên là đường để cho táo ngấm được vị hơn. Sau khoảng 3 tháng, chắt lấy nước cất để ra 1 bình khác, rồi đổ rượu trắng khoảng 42-43 độ vào bình táo mèo, với tỷ lệ 1 lít rượu với 2-3 kg táo mèo. Phần nước cốt táo kia thì bạn có thể pha làm nước giải khát.

Đối với rượu ngâm với táo mèo khô

Để có thể chế phẩm táo mèo khô, bạn có thể tự sơ chế tại nhà hoặc là mua tại cửa hàng. Rungviet.vn hiện đang cung cấp cả 2 loại táo mèo tươi và táo mèo khô để cho các bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Đối với rượu ngâm táo mèo khô thì khá đơn giản, bạn chỉ ngâm theo tỷ lệ 2 lít rượu với 1kg táo mèo khô.

Vậy rượu táo mèo ngâm bao lâu thì uống được?

Đối với rượu ngâm táo mèo tươi thì sau 3 tháng ngâm đường thì để táo mèo và rượu ngâm cùng nhau khoảng 3 tháng nữa là uống được. Tổng thời gian ngâm sẽ là 6 tháng.

Còn đối với rượu ngâm táo mèo khô thì bạn chỉ cần sau 3 tháng là có thể sử dụng được, bạn cũng có thể để lâu hơn để rượu dịu xuống, dễ uống hơn.

Trên là bài viết chia sẻ thông tin rượu táo mèo ngâm bao lâu thì uống được. Chúc các bạn thành công và luôn luôn mạnh khỏe.