Sản phẩm đã cho vào giỏ hàng

More Views

Hà thủ ô

200.000₫

150.000₫

Hà Thủ Ô - Thảo dược ngâm rượu quý

Hàng nguyên gốc

Chất lượng cao

Giá cả phải chăng



Hà thủ ô hiện nay đã trở thành một loại thảo dược ngâm rượu không còn quá xa lạ đối với bất kì ai, chúng được chia làm 2 loại chính là: hà thủ ô đỏ và hà thủ ô trắng. Rừng Việt hôm nay sẽ cung cấp thông tin cụ thể hơn về hà thủ ô và giá của nó:

Giá hà thủ ô: 150.000VND/KG

Đặc điểm của hà thủ ô

Hà thủ ô là một loại cây thuộc họ rau răm. Chúng còn có một số tên gọi khác như: dạ hợp, địa tinh, giao đẳng, mằn năng ón, khua lình hay xạ ú sí . . .

Đây là một loại cây dây leo, sống rất lâu năm. Phần thân rễ của cây phình thành củ. Phần thân quấn và xoắn vào nhau và có màu xanh tía. Các lá của hà thủ ô có hình tim, đầu nhọn và có mép hơi lượn sóng, cả 2 mặt của lá đều rất nhẵn. Còn hoa của hà thủ ô thì mọc dạng chùm, những bông Hà thủ ô là một loại cây thuộc hộ rau răm hoa thì rất nhỏ, có màu trắng . .

Cây rất ưa khí hậu mát mẻ, có nhiệt độ trong khoảng 20 – 15 độ C.

Cây hà thủ ô 1 năm có 2 vụ, vụ 1 vào mùa thu (khoảng tháng 8 – 9), vụ 2 thì vào mùa xuân (khoảng tháng 2 – 3).

hà thủ ô

Hà thủ ô là một loại cây thuộc họ rau răm

Hà thủ ô sẽ phát triển mạnh ở những vùng đất cao ráo, có độ thoát nước tốt, nhiều mùn, tơi xốp và có nhiều chất dinh dưỡng.

Phân bố

Cây hà thủ ô thường mọc hoang ở một số tỉnh miền núi như Nghệ An, Sơn La, Lai Châu, Hà Giang, Lào Cai, Hòa Bình, Lạng Sơn và cả Cao Bằng. Bên cạnh đó, nhận thấy loại cây này mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời trong việc điều trị bệnh nên hà thủ ô hiện được trồng ở nhiều nơi như Vĩnh Phúc, Lâm Đồng, Phú Yên, Đắc Lắc hay Bình Định . . .

Thu hoạch và chế biến hà thủ ô như thế nào?

Do hà thủ ô 1 năm có 2 vụ thu hoạch, chính vì vậy mà mỗi vụ cũng sẽ cho cách chế biến khác nhau. Cụ thể như sau:
Vào mùa thu: thu hoạch khi lá đã khô tàn, tiến hành đào củ lên, đem rửa thật sạch rồi sau đó tiến hành cắt bỏ 2 đầu, nếu củ to thì sẽ cắt thành miếng, rồi đem phơi hoặc sấy khô. Hoặc bạn cũng có thể nấu chín rồi đem đi phơi khô cũng được.
Vào mùa xuân: thu hoạch khi cả cây đã tàn lụi, rồi đào củ lên, rửa thật sạch, củ nhỏ thì để nguyên còn củ to thì bổ thành 4 phần, đem đi nấu rồi phơi khô.

Thành phần hóa học có trong cây

Củ hà thủ ô có rất nhiều các thành phần hóa học tốt cho cơ thể con người, có thể kể đến một số thành phần như: 1,7% anthraglycosid (trong đó có physcion, emodin, rhein, chrysophanol.) 45,2% tinh bột, 1,1% protid, 3,1% lipid, 4,5% chất vô cơ, và 26,45 các chất tan trong nước ( lecitin, rhaponticin (rhapontin, ponticin))

Lúc chưa chế biến, cây hà thủ ô có tới 0,25% dẫn chất anthraquinon tự do, 7,68% tanin và 0,8058% dẫn chất anthraquinon toàn phần. Sau khi chế biến thì còn 0,1127% dẫn chất anthraquinon tự do, 3,82% tanin và 0,2496% dẫn chất anthraquinon toàn phần.

Các công dụng của hà thủ ô

Hà thủ ô có rất nhiều công dụng tuyệt vời đặc biệt làm đồ ngâm rượu. Cách lấy hà thủ ô ngâm rượu sẽ được chúng tôi hướng dẫn ở bài viết tới.

Ngoài ra cây hà thủ ô còn có những công dụng khác như:

+ Thuốc giúp làm chậm nhịp tim, làm tăng nhẹ lưu lượng máu nơi động mạch vành và bảo vệ được cơ tim khi thiếu máu.

củ hà thủ ô

Hà thủ ô có rất nhiều công dụng tuyệt vời

+ Hà thủ ô có tác dụng hạ Cholesterol huyết thanh, chúng đã được chứng minh rõ trên mô hình gây cholesterol cao ở thỏ. Thuốc còn có tác dụng giúp làm giảm hấp thu cholesterol của ruột thỏ, thuốc còn có thành phần hữu hiệu kết hợp với cholesterol.

+ Thuốc có tác dụng giúp phòng chống và giảm nhẹ xơ cứng động mạch. Có tác dụng giảm xơ cứng động mạch là do thuốc có thành phần Lecithin.

+ Thuốc giữ được tuyến ức của chuột nhắt già không bị teo lại mà giữ được mức như lúc chuột vẫn còn non, tác dụng này có ý nghĩa sẽ giúp chống lão hóa nhưng cơ chế này vẫn cần nghiên cứu thêm.

+ Thuốc có tác dụng  giúp nhuận tràng do dẫn chất oxymethylanthraquinone làm tăng nhu động ruột. Cây hà thủ ô sống có tác dụng nhuận tràng mạnh hơn cây hà thủ ô chín.

+ Tác dụng kháng khuẩn và virus: hà thủ ô có tác dụng ức chế đối với trực khuẩn lao ở người và trực khuẩn lỵ Flexner, thuốc còn có tác dụng ức chế virus cúm.

+ Giúp bổ huyết, giữ tinh, hoà khí huyết, mạnh gân xương, bổ can thận, nhuận tràng.

+ Hà thủ ô giúp bổ máu, chống viêm.

+ Chữa tình trạng  thận suy, yếu gan; thần kinh suy nhược, ăn ngủ không tốt; sốt rét mạn tính, thiếu máu, ít sữa; các bệnh liên quan đến phụ nữ sau khi sinh, xích bạch đới; đau lưng, thấp khớp, khí hư, đại tiện ra máu di tinh; đái buốt, đái dắt, đái ra máu ; bệnh ngoài da, mẩn ngứa.

cây hà thủ ô

Hà thủ ô sẽ phát triển mạnh ở những vùng đất cao ráo

+ Uống lâu ngày giúp chữa xơ cứng mạch máu não, huyết áp cao ở người cao tuổi hoặc nam giới tinh yếu khiến khó có con; chữa huyết hư, máu nóng, tóc khô hay rụng, hồi hộp chóng mặt, ù tai hoa mắ, khô khát táo bón,  lưng gối rũ mỏi; điều kinh bổ huyết.

Cách dùng hà thủ ô

Mỗi ngày chỉ nên dùng 12 - 20gr, có thể được chế biến dưới 1 số dạng như: thuốc sắc, thuốc bột hay rượu bổ. Trước khi dùng phải chế biến, phụ liệu chính dùng cùng với hà thủ ô là đậu đen.

Mua hà thủ ô ở đâu Hà Nội?

Hà thủ ô do sinh trưởng ở những vũng núi đa phần thuộc các tỉnh Tây Bắc, chinh vì vậy, việc mua hà thủ ô đối với những người có nhu cầu sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Đừng lo, Rungviet là một địa chỉ bán hà thủ ô tại Hà Nội rất uy tín, đã được rất nhiều người biết đến và tin tưởng khi mua hàng.

Tại sao bạn nên mua hà thủ ô tại Rungviet?

Chúng tôi đảm bảo cung cấp hà thủ ô chất lượng, không hề trộn với hàng kém chất lượng.

Có thể hoàn trả hàng nếu quý khách không hài lòng.

Có rất nhiều chính sách ưu đãi giành cho những khách hàng thân quen của Rungviet.

Giá hà thủ ô rất cạnh tranh so với giá trên thị trường..

>>>Giá Hà Thủ ô: 150.000VND/KG

Xem giá tất cả các sản phẩm được bán bởi Rừng Việt tại đây

Vậy, còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy lên gọi đến đường dây nóng của Rừng Việt để được hỗ trợ một cách tốt nhất về cách mua cũng như những thông tin bạn còn vướng mắc về loại cây hà thủ ô này

Sản phẩm liên quan

0986 344 129
Sale

Không sẵn có

Hết hàng