Có rất nhiều người rỉ tai nhau rằng gối lá đinh lăng có rất nhiều tác dụng, đặc biệt là đối với giấc ngủ của các bé. Nhưng họ không hiểu biết thật sự về những tác dụng đó. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn thật sự thì gối lá đinh lăng có tác dụng gì?

Gối lá đinh lăng là gì?

Nếu chỉ nhìn qua vẻ bề ngoài thì những chiếc gối lá đinh lăng không có gì khác biệt so với những chiếc gối mà ta vẫn sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, điểm đặc biệt ở đây là những chiếc gối là đinh lăng có lõi gối làm từ từ những chiếc lá đinh lăng được phơi khô và trộn với bông theo một tỷ lệ cố định. Việc trộn theo tỷ lệ là rất quan trọng, nếu quá nhiều lá đinh lăng thì sẽ có mùi rất hắc, còn nếu mà quá ít thì sẽ không có mùi thơm của đinh lăng.

Việc lựa chọn lá đinh lăng cũng rất quan trọng, để cho những chiếc gối có mùi thơm dặc trưng và được lâu thì bạn nên chọn những cây đinh lăng có tuổi đời trên 3 năm. Chỉ lấy lá và bỏ đi những cuống, thân vì nếu để cho vào gối thì sẽ gây đau khi bé gối đầu. Lá cây khi đem phơi khô cũng nên để ý, không nên phơi khô quá vì khi đó lá đinh lăng sẽ bị giòn, nhưng nếu không phơi không tới thì lá sẽ bị ẩm và dễ bị ẩm mốc.

Gối lá đinh lăng có tác dụng gì?

Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại thì lá đinh lăng có rất nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh như ngộ độc, nôn mửa, ăn sống chữa lạnh bụng, lợi sữa... Ngoài ra, ông cha ta còn biết sử dụng lá cây khô lót dưới giường giúp có giấc ngủ ngon, an thần. Một số tác dụng của gối lá đinh lăng có thể kể ra sau đây:

Cải thiện chất lượng giấc ngủ, giải tỏa stress, căng thẳng giúp luôn mang đến tinh thần sảng khoái lạc quan.

Giúp giảm các chứng đau vai gáy, nhức mỏi cổ của dân văn phòng, những người thường xuyên ngồi lâu 1 tư thế.

Giúp các bé yêu có giấc ngủ sâu và thoải mái nhờ thiết kế chiều cao vừa phải với cổ trẻ.

Giảm đi tình trạng quấy khóc và giật mình trong lúc ngủ của bé.

Giảm hẳn chứng hay ra mồ hôi trộm của trẻ -  nguyên nhân gây ra các bệnh về đường hô hấp của các bé.

Kích thích sự phát triển não bộ cũng như là hệ thần kinh trung ương một cách tối đa.

Giúp các bé luôn thơm mát nhờ mùi hương dịu nhẹ của loại cây này.

Giúp xua đuổi các loài côn trùng, tạo ra một giấc ngủ ngon hơn cho các bé.

Rừng việt hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức cho các mẹ về các tác dụng thần kì của gối lá đinh lăng với giấc ngủ. Chúc các mẹ và cá bé luôn có những giấc ngủ ngon nhất.