Gối lá đinh lăng cho rất nhiều công dụng tốt đối với người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ. Từ đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc cách làm cũng như bật mí những công dụng thần kì của loại gối lá đinh lăng cho bé này. Mời bạn đọc theo dõi!

Cách làm gối đinh lăng

Để có thể làm ra loại gối đinh lăng cho bé có nhiều tác dụng chữa bệnh thần kì này thì bạn đọc có thể thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chính để làm nên một chiếc gối lá đinh lăng cho nhiều công dụng chữa bệnh chính là lá của cây đinh lăng.

hình ảnh cho gối lá đinh lăng

Gối lá đinh lăng cho rất nhiều công dụng tốt đối với người dùng

Nên chọn lá của những cây đinh lăng có tuổi đời ít nhất là 3 tuổi để lá có mùi thơm nhất (nếu cây có tuổi đời càng cao thì càng tốt). Bạn nên lấy nguyên phần lá, không nên lấy cành và gân lá bời khi gối sẽ khiến bị đau đầu. Bên cạnh đó, bạn nên chọn những loại lá bánh tẻ, tức chúng không quá non cũng không quá già.

Bạn cần chuẩn bị ít nhất là khoảng 500gr lá tươi, hoặc cũng có thể hơn.

Bước 2: Sơ chế

+ Bước này rất quan trọng, nó sẽ quyết định đến việc chiếc gối lá đinh lăng khi hoàn thành có giữ được màu xanh và mùi vị tự nhiên hay không.

+ Trước tiên, bạn cần đảm bảo lá đinh lăng được mua về không có những lá sâu bệnh. Tiếp đến bạn đem rửa sạch chúng nhiều lần với nước, lần nước cuối bạn đem ngâm với nước muối pha loãng trong vòng 15 – 20’ để đảm bảo lá được khử trùng tốt nhất.

+ Sau khi lá được ráo nước thì bạn đem đi phơi cho lá khô, bạn không nên phơi trực tiếp lá dưới ánh nắng mặt trời bởi ánh nắng có thể khiến lá mất đi màu xanh và hương thơm tự nhiên. Bạn nên đem lá phơi ở bóng râm hoặc những nơi chỉ hơi hanh nắng.

+ Sau khi lá đã khô tới, vẫn hơi mềm và không quá ròn thì bạn đem đi sấy khô hoặc cũng có thể sao vàng ở nhiệt độ vừa phải để đảm bảo lá không bị gãy nát vụn.

+ Cuối cùng bạn đem lá đi hạ thổ để chúng hút được độ ẩm cần thiết nhất.

gối lá đinh lăng

Gối lá đinh lăng khi sơ chế đúng cách thì chúng sẽ không bị khô mốc

Khi đã sơ chế xong thì lá đinh lăng sẽ có một mùi thơm rất thoải mái và dễ chịu.

Còn vỏ gối đinh lăng cho bé thì bạn nên chọn loại vải mềm, thấm mồ hôi tốt và quan trọng nhất là bạn cần giặt sạch sẽ vỏ gối đó để loại bỏ hết những vi khuẩn gây hại.

Bước 3: Tiến hành làm gối đinh lăng

Sau khi lá đã được phơi khô thì bạn tiến hành làm gối, bạn nhét toàn bộ lá đinh lăng khô vào trong lõi gối, nén chặt nhất có thể.

Tuy nhiên, khi nhét lá đinh lăng thì bạn cần dựa vào độ tuổi của người dùng mà làm độ cao và kích thước gối cho phù hợp.

Bước 4: Bảo quản và sử dụng

Gối lá đinh lăng khi sơ chế đúng cách thì chúng sẽ không bị mốc, tuy nhiên, bạn vẫn cần giữ cho gối đinh lăng luôn được khô thoáng, có như vậy chúng mới được giữ được mùi thơm và những công dụng tuyệt vời.

Gối đinh lăng có tác dụng gì?

Gối lá đinh lăng cho rất nhiều công dụng khác nhau, có thể kể đến một số công dụng ngay sau đây:

  • Gối lá đinh lăng giúp cải thiện giấc ngủ, giúp cho bạn ngủ ngon, ngủ sâu hơn.

  • Tranh gây tình trạng giật mình hay co giật khi đang ngủ.

  • Gối lá đinh lăng có tác dụng giúp giảm tình trạng đau nhức vai, gáy hay cổ người dùng.

Trên đây là bài viết liên quan đến cách làm gối lá đinh lăng cho bé, ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm món ăn kho cá với lá đinh lăng rất ngon mà bổ dưỡng tại đây.

Cám ơn các bạn đã quan tâm cùng Rừng Việt