Rượu táo mèo không chỉ là thứ nước tỉu được rất nhiều quý ông yêu thích bởi mùi vị mà còn được các quý bà say mê bởi những công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại. Tuy nhiên, nhiều người khi tiến hành ngâm loại rượu này thì đều có một thắc mắc chung là: rượu táo mèo ngâm bao lâu thì uống được? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm kiếm câu trả lời nhé!

Trước khi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: rượu táo mèo ngâm bao lâu thì uống được? Chúng ta sẽ cung đi tìm hiểu cách để ngâm 1 bình rượu táo mèo ngon bạn nhé!

Cách ngâm rượu táo mèo ngon

Để có một bình rượu ngon, bạn có thể tham khảo các bước tiến hành dưới đây:

Chọn nguyên liệu:

Chọn táo: bạn chọn những quả nhỏ, phải vừa chua và vừa chát.

Chọn rượu: rượu nếp trên 40 độ.

rượu táo mèo ngâm bao lâu thì uống được

Rượu táo mèo ngày nay rất quen thuộc

Sơ chế: Táo mèo sau khi đã mua về bạn đem loại bỏ hết những quả dập, quả thối hay những quả bị sâu ăn, sau đó đem rửa thật sạch với nước.

Cách tiến hành:

+ Táo mèo sau khi rửa sạch thì bạn đem mang ra nắng phơi trong vòng2- 3 nắng, bạn cũng có thể không cần phơi, tuy + nhiên, khi phơi thì việc bảo quản rượu sau này sẽ trở nên dễ dàng, quả sẽ không bị mốc trong quá trình ngâm và màu của quả táo mèo khi ngâm rượu cũng sẽ trở nên đẹp hơn.

+ Sau khi phơi, bạn đem vào cắt đôi quả táo theo chiều ngang, tránh cắt theo chiều dọc vì như vậy có thể khiến cho hạt táo mèo bị rơi ra, trong khi đó hạt của chúng chữa rất nhiều công dụng tốt.

+ Sau đó, bạn đem táo ngâm với đường theo tỉ lệ 2: 1 – tức 2 kg táo thì sẽ cần 1kg đường, xếp theo các lớp, lớp táo rồi đến lớp đường rồi lại lớp táo . . .

+ Sau khoảng 2 tuần khi đường đã tan ra thì bạn lọc lấy quả táo mèo khô ra 1 bình khác và đổ rượu nếp đã chuẩn bị vào ngâm cùng.

+ Đậy nắp và tiến hành bảo quản thật kỹ.

>>>Giá bán táo mèo khô: 100.000VND/kg

>>>Giá bán táo mèo tươi: 35.000VND/kg

Rượu táo mèo ngâm bao lâu thì uống được?

Với câu hỏi rượu táo mèo ngâm bao lâu thì uống được thì câu trả lời là: táo mèo sau khi ngâm với rượu và được bảo quản thật kỹ, khi có thể đem ra sử dụng là trong vòng 100 ngày, tức khoảng 3 tháng .

Bạn không nên đem ra sử dụng sớm quá vì lúc đó rượu và táo mèo chưa thât đặm vị, sẽ không cho ra một bình rượu chất lượng.

Còn bạn tất nhiên có thể để lâu hơn 3 tháng, để càng lâu bình rượu của bạn sẽ càng ngon và chúng còn cho rất nhiều công dụng khác nhau nữa .

rượu táo mèo ngâm bao lâu thì uống được

Rượu táo mèo ngâm bao lâu thì uống được

Các công dụng của rượu táo mèo

Có thể kể đến một số công dụng của rượu táo mèo như :

  • Giúp hệ tiêu hoa hoạt động dễ dàng hơn: do táo mèo có vị chua và chát, can vị, quy can nên hỗ trợ trong việc tiêu hóa thức ăn rất tốt, bởi vậy, khi uống rượu táo mèo trước các bữa cơm bạn sẽ có cảm giác ăn ngon miệng hơn .
  • Giúp làm giảm lượng mỡ trong máu và giúp giải độc gan .
  • Giúp kháng khuẩn : táo mèo có thể ức chế các trực khuẩn và các tụ cầu, giúp tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể người dùng .
  • Bảo vệ các bệnh về tim mạch : trong táo mèo có chất flavonoid, giúp làm tăng lượng máu đi đến động mạch vành, làm giãn các mạch vành . . .từ đó mà các bệnh về tim mạch sẽ được hạn chế.

Trên đây là bài viết liên quan đến câu hỏi: rượu táo mèo ngâm bao lâu thì uống được? Hy vọng bài viết trên do Rừng Việt cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn !