Các loại rễ cây ngâm rượu hiện nay có rất nhiều. Tuy nhiên, không phải loại nào khi ngâm rượu cũng cho ra rượu ngon và bổ dưỡng. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc các loại rễ cây ngâm rượu cực tốt cho sức khỏe người dùng.

Các loại rượu ngâm thảo dược được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Bời chúng không chỉ là thứ tửu dễ uống mà còn cho rất nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau.

Các loại rễ cây ngâm rượu hiện nay

Dưới đây là các loại rễ cây ngâm rượu phổ biến, bạn đọc có thể tham khảo:

Rượu nhân sâm – câu kỷ tử

Các loại nguyên liệu để làm ra loại rượu thuốc bổ dưỡng này là: Nhân sâm (30gr) + câu kỷ tử (500gr) + thục địa (200gr) + đường phèn ( 2kg) + rượu trắng (5 lít).

Các loại rễ cây ngâm rượu hiện nay có rất nhiều

Cách ngâm như sau: bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào bình thủy tinh, sau đó bạn đổ rượu vào để tiến hành ngâm. Sau đó bạn đậy kín lại và đem đi bảo quản. Sau 1 tháng ngâm thì bạn mang ra để gạn lọc lất phần nước để dùng.

Các công dụng của rượu nhân sâm – câu kỷ tử: loại rượu thuốc này giúp trị bệnh mất ngủ, đau lưng, ra mồ hôi trộm, giúp bạn có cảm giác thèm ăn và ăn ngon miệng …

Rượu nhân sâm – hoàng kỳ

Nguyên liệu bao gồm: 50gr nhân sâm + 50gr hoàng kỳ + rượu trắng vừa đủ.

Cách ngâm như sau: bạn cho nhân sâm va hoàng kỳ vào bình, tiếp đến bạn đổ rượu vào ngâm cùng. Tiến hành bảo quản trong vòng tối thiểu là 3 tháng thì bạn có thể mang ra để sử dụng.

Công dụng của rượu nhân sâm – hoàng kỳ này là giúp cho người dùng chống được lão háo, giúp tăng tuổi thọ, mang lại cơ thể cường tráng và bổ trung ích khí.

cac loai re cay ngam ruou pho bien

Các loại rễ cây ngâm rượu phổ biến

Rượu ngâm mật gấu

Nguyên liệu gồm có: 50gr rễ của cây mật gấu + 500ml rượu trắng + bột dưỡng da từ các loại thảo dược nguyên chất.

Cách tiến hành như sau: bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào ngâm cùng nhau, sau khoảng 7 – 10 ngày thì có thể mang ra để sử dụng.

Công dụng của rượu ngâm mật gấu: giúp trị các loại mụn, dưỡng trắng da, cải thiện sắc da, giúp làm mờ vết thâm và nám, tàn nhang …

Rượu ngâm cây tầm gửi

Nguyên liệu: 1kg tầm gửi + 5 lít rượu nguyên chất.

Cách ngâm: cây tầm gửi sau khi đã được rửa sạch thì bạn cho cùng với rượu vào bình để ngâm. Với loại rượu ngâm này thì bạn cần ngâm ít nhất là 1 năm thì mới mang ra sử dụng.

Loại rượu thuốc này có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa huyết áp và giúp giải độc gan hiệu quả.

Rượu ngâm tang thầm

Nguyên liệu bao gồm : 20gr tang thầm + 40gr đại táo + 30gr khởi tử + 40gr đan sâm+ 1,5 lít rượu trắng.

Rượu nhân sâm – hoàng kỳ

Các loại rễ cây ngâm rượu cho ra rượu thuốc rất tốt

Cách ngâm: bạn cho tất cả các nguyên liệu trên cùng với rượu cho vào bình để ngâm. Tiến hành ngâm từ 10 – 15 ngày là bạn có thể mang ra để sử dụng.

Rượu ngâm tang thầm giúp cho người dùng bổ khí, dưỡng huyết và an thần. Loại rượu này có màu vàng đậm, ngọt êm, thơm và rất dễ uống, phù hợp với mọi đối tượng.

Rượu ngâm bạch truật, đinh lăng và huyết đằng

Nguyên liệu: 30gr bạch truật + 30gr củ đinh lăng + 30gr huyết đằng +30gr cam thảo + 20gr kê huyết đằng + 30gr hồng sâm.

Cách ngâm: các nguyên liệu trên bạn thái lát nhỏ, sau đó cho tất cả vào bình rồi tến hành ngâm ít nhất là 10 ngày.

Loại rượu ngâm này có công dụng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt, bổ tỳ và hoạt huyết dưỡng huyết …

Những lưu ý khi sử dụng các loại rễ cây ngâm rượu

  • Các loại rễ cây ngâm rượu cho ra rượu thuốc rất tốt đối với cơ thể người dùng. Tuy nhiên, người dùng không vì thế mà được uống nhiều rượu này trong ngày. Bởi khi lạm dụng thì chúng có thể khiến cho sức khỏe của người dùng bị xấu đi.

  • Rượu để ngâm cùng với các loại rễ cây thì bạn nên dùng rượu tự nấu, chứ không nên dùng các loại rượu công nghiệp.

  • Bên cạnh đó, bạn nên dùng bình thủy tinh để ngâm rượu chứ không nên dùng bình nhựa.

Trên đây là bài viết liên quan đến các loại rễ cây ngâm rượu được chia sẻ bởi Rừng Việt, hy vọng bài viết trên hữu ích đối với bạn!