Chúng ta biết đến nấm như một món ăn, một vị thuốc chữa bênh, tuy nhiên không hăn ai cũng biết về nấm cũng có thể làm đồ ngâm rượu. Hôm nay Rừng Việt xin chia sẻ đến các bạn về cách ngâm rượu nấm chaga đơn giản tại nhà

Nấm Chaga ngâm rượu là một cách để bạn có thể trích xuất hết những dưỡng chất có trong nấm Chaga ra bên ngoài rồi sử dụng. Có nhiều cách sử dụng với loại nấm này nhưng với cách ngâm rượu thì vừa có được hương vị độc đáo mà vừa có một loại rượu thuốc giúp chữa bệnh tốt. 

cach ngam ruou nam chaga

Nấm chaga ngâm rượu có những công dụng gì?

Tại sao nên sử dụng nấm chaga ngâm rượu

Việc sử dụng các thảo dược ngâm với rượu đã không còn là phương thuốc chữa bệnh xa lạ, và hiệu quả của nó từ lâu đã được biết tới. Đối với nấm chaga – một trong những thần dược đối với sức khỏe con người cũng vậy. Bằng cách ngâm nấm chaga với rượu, ủ trong một khoảng thời gian dài có thể giúp chúng ta chiết xuất được hết những tinh chất có trong nấm ra. Còn nếu như sử dụng theo cách sắc thuốc, uống trực tiếp thì có thể những dưỡng chất quan trọng chưa thể ngấm được hết vào nước, vậy thì rất lãng phí.

Ngoài ra có những dưỡng chất quý giá ở trong nấm chaga tan được trong rượu mà không thể tan trong nước bình thường hay nước đun ở nhiệt độ cao, nên sử dụng cách nấm chaga ngâm rượu được xem là một trong những phương phá sử dụng hiệu quả nhất.

nam chaga ngam rượu

Nấm chaga ngâm rượu có thể hỗ trợ nhiều bệnh

Tác dụng của nấm chaga ngâm rượu

nấm chaga ngâm rượu có nhiều tác dụng sau:

Rượu nấm chaga trị bệnh tiểu đường

Nấm Chaga được chứng minh là chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác động tích cực đến việc điều trị bệnh tiểu đường. Các dưỡng chất có trong nấm Chaga tác dụng rất rõ trong việc , tăng cường sức khỏe ,tăng cường hệ miễn dịch cho tế bào và sức đề kháng cho cơ thể.
 
Nhiều nghiên cứu cho thấy, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường sau quá trình dùng Nấm Chaga cho tỷ lệ chữa khỏi bệnh là 93%.

Hỗ trợ phòng ngừa bệnh ung thư

Những nghiên cứu về nấm đã cho thấy các tinh chất trong nấm không chỉ có tác dụng đối với những người đã mắc bệnh ung thư mà còn giúp những người khỏe mạnh phòng tránh được căn bệnh quái ác này khi nấm có thể giúp tiêu diệt những tế bào có hại, nguy cơ mầm bệnh phát triển. Nấm chaga ngâm rượu có hoạt tính kháng khuẩn mạnh, giúp cho cơ thể có thêm một nguồn kháng khuẩn tốt, các hợp chất có trong nấm có các tế bào, các hoạt động kháng lại virus và phòng chống ung thư.

Ngoài ra nâm chaga ngâm rượu còn nhiều công dụng khác. Các bạn có thể tìm hiểu kĩ thêm các thông tin khác tại đây

Cám ơn các bạn dã quan tâm!