Có lẽ cũng nhiều người đã biết đến công dụng của phúc bồn tử khi làm đồ ngâm rượu. Hôm nay Rừng Việt sẽ chia sẻ chi tiết hơn đến các bạn về loại quả này qua bài viết dưới đây.

cach ngam ruou phuc bon tu

Quả mâm xôi

Rượu phúc bồn tử là gì?

Rượu phúc bồn tử (loại hoa quả này còn có tên gọi khác là quả mâm xôi) có nước màu thật “sóng sánh tình yêu”, đẹp mắt vô cùng. Loại rượu này lại vô cùng hợp với thời tiết mùa hè nóng nực này.

Đừng tưởng rượu hoa quả chỉ để uống chơi, để dành riêng cho chị em phụ nữ đâu bạn nhé. Riêng rượu phúc bồn tử này, trong Đông y, các thầy lang rất trọng dụng và đánh giá cao vì:

- Trong Phúc bồn tử có chứa một hàm lượng lớn chất chống ôxy hóa, loại chất này khi vào cơ thể tập trung nhiều nhất ở màng võng mạc của nhãn cầu có tác dụng phòng ngừa sự ôxy hóa của võng mạc và loại trừ những gốc tự do gây hại đến võng mạc. Vì vậy, Phúc bồn tử được dùng làm thuốc để bảo vệ và nâng cao thị lực rất tốt, đặc biệt trong điều trị một số bệnh về mắt ở người già, ví dụ bệnh do thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể…

- Trong Phúc bồn tử có chứa, Flavonoid - tác dụng kháng khuẩn tiêu viêm, hạ áp, chống dị ứng... có tác dụng tốt trong việc bảo vệ và làm đẹp da. Loại vật chất này có tác dụng tuần hoàn huyết dịch da, tăng độ đàn hồi vi mạch máu ở da, thúc đẩy nhanh sự tái tạo các tế bào da mới, từ đó phát huy tác dụng bảo vệ da và làm đẹp da.

- Phòng và điều trị ung thư: Các chất tự do trong cơ thể làm tổn thương các tổ chức tế bào, thay đổi kết cấu phân tử DNA từ đó phát sinh ra bệnh ung thư. Trong phúc bồn tử có chứa một loại thành phần cực kỳ có lợi cho sức khỏe là anthocyanin, chất này có tác dụng thanh trừ các gốc tự do phòng chữa bệnh ung thư phát sinh. Do đó phúc bồn tử có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc phòng chữa bệnh ung thư.

Cách ngâm rượu phúc bồn tử cho chị em

Các bạn cần chuẩn bị những thứ sau:

Nguyên liệu

 Phúc bồn tử tươi 500gam.

- Đường trắng tinh luyện 300gam.

- Rượu trắng 500ml.

- Chai/ lọ thủy tinh có nắp kín.

Rượu phúc bồn tử

Cách ngâm rượu phúc bồn tử rất đơn giản

Cách ngâm phúc bồn tử

1. Rửa sạch quả phúc bồn tử, để vào rổ cho ráo nước.

2. Ngâm toàn bộ số quả tươi đó ngập trong rượu khoảng 5 – 10 phút, rồi lại dùng rượu trắng tráng qua một lần nữa mới vớt ra rổ.

3. Súc rửa sạch lọ/chai thủy tinh có nắp kín.

4. Rải phúc bồn tử vào trong lọ/chai, cứ một lớp phúc bồn tử lại phủ lên một lớp đường. Cứ như vậy đến khi nào dùng hết cả hai thứ nguyên liệu.

5. Đổ rượu vào ngập lọ/chai.

6. Để chai thủy tinh vào chỗ râm, mát, đóng kín nắp trong vòng 1 tháng khi rượu đổi màu sậm như rượu vang là có thể dùng được.