Khế là một loại trái cây được sử dụng nhiều trên khắp cả nước. Cứ mỗi dịp mùa thu về hầu như mọi nhà đều mua khế về để làm các món ăn, thức uống thậm chí là rượu. Rượu khế rất thơm ngon lạ miệng và tốt cho sức khỏe, giúp thanh nhiệt giải uế, trị ho, tiêu đờm, viêm họng hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tự tay lấy khế làm đồ ngâm rượu siêu chất lượng. Mời cả nhà tham khảo.

quả khế ngâm rượu

Cách ngâm rượu khế đơn giản cho bạn

Cách ngâm rượu khế ra sao?

Để ngâm được một bình rượu khế, điều kiện kiên quyết các bạn cần phải làm nhưi sau:

Nguyên liệu ngâm rượu khế

+ Khế tươi: 1kg (chỉ nên chọn quả vừa chín chua nhiều càng tốt, không chọn chín quá, gắt)

+ Rượu trắng từ 40-45 độ: 1 lít Bình ngâm rượu

+ Lưu ý: Theo tỉ lệ là 1:1 bạn có thể tăng giảm tùy vào sở thích.

cách ngâm rượu khế

Cách ngâm rượu khế tại nhà

Bước 1: Khế bạn đem rửa sạch và ngâm với nước muối khoảng 10-15 phút rồi đem rửa sạch, cho ráo nước.

Bước 2: Khi khế đã khô bạn cắt thành những miếng nhỏ theo sở thích.

Bước 3: Cho khế vào bình ngâm rươu, nên để cho thật ráo bạn mới cho khế vào nhé.

Bước 4: Sau đó cho rượu vào ngâm khoảng 3 tháng là bạn có thể sử dụng được

rượu khế

cách sử dụng rượu khế cũng rất đơn giản

Cách dùng: Trong quá trình bạn ngâm rượu phải biết cách bảo quản đúng cách nên để rượu vào những nơi thoáng mát, khô ráo, nhiệt độ phải dưới 25°C. Không những bảo quản đúng cách mà liều lượng để uống cũng phải chính xác, 1 ngày bạn uống 2 lần, 1 lần uống dùng 1 chun nhỏ trong bữa ăn, không nên uống quá 100ml sẽ làm phản tác dụng lại.