Ngâm rượu dứa dại đang được đông đảo cánh nam giới ưa thích vì mùi vị độc đáo của quả rứa rừng mà không phải ai cũng biết.

Quả dứa rừng thơm và thích hợp để làm quả thảo mộc ngâm rượu nên dùng làm đồ ngâm rượu uống rượu và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mà nhiều quý ông chưa biết đến. Cách ngâm rượu dứa dại rừng nhiều công đoạn chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

Cùng Rừng Việt tìm hiểu xem dứa rừng này có gì mà nhiều quý ông mê mệt vậy

cách ngâm rượu dứa dại

Mẹo ngâm rượu dứa dại không phải ai cũng biết

Cách chọn dứa dại

– Nên chọn những quả dứa dại ngâm rượu vừa chín tới có múi màu vàng, mùi thơm không nên dùng quả xanh để ngâm vì nó chứa rất nhiều nhựa

– Cách chọn bình ngâm rượu dứa dại

– Tùy vào kích thước và số lượng chúng ta có thể chọn các loại bình theo nhiều dung tích khác nhau tuy nhiên tôi khuyên bạn nên dùng bình bằng thủy tinh thì sẽ tốt hơn hết sẽ đẹp hơn ( nếu bạn có bình sứ thì càng tốt ).

Cách ngâm rượu dứa dại chuẩn nhất

Chọn quả dứa dại ngâm rượu

Quả chọn không cần chọn quả to mà chọn quả vừa tầm quả chín tới không xanh quá hay chín quá, kiểm tra bằng bóp ấn mềm quá hay cứng quá đều không được

Chế biến dứa rừng ngâm rượu

Quả dứa dại được rửa sạch không cần cạo vỏ hay khoét mắt như dứa ăn được. Lưu ý rửa sạch và phấn và các hốc của quả vì phấn quả có tính độc không tốt cho cơ thể

Quả chọn bổ dọc lấy tay bóc các khối liên kết trong quả dứa hay gọi là các hốc ra

Ngâm rượu dứa dại tươi

Quả tươi sau chế biến tiến hành ngâm với rượu nếp nấu 40 độ có thể dùng rượu ngô Bản Phố ngâm uống cũng rất thơm ngon. Tỷ lệ ngâm 1kg quả tươi 3 lít rượu

Rượu ngâm sau 30 ngày là dùng được

ngâm rượu dứa dại

2 cách ngâm rượu dứa dại tươi và khô

Ngâm rượu dứa dại khô

Quả dứa tươi đem phơi khô hoặc sấy. Nếu phơi thì phơi chỉ lấy nhiệt và tránh ánh nắng trực tiếp nếu sấy thì sấy  nhiệt độ thấp và thời gian dài để tránh mất chất quý trong quả

Phơi xong ngâm với rượu nếp nấu 38 độ ngâm  sau 100 ngày uống sẽ thơm ngon hơn.

Tác dụng của rượu dứa dại:

Những tác dụng không phải bàn cãi của dứa dại hay còn gọi là dứa rừng đã được sách vở ghi chép lại và thường xuyên được sử dụng làm thuốc trong đông y

Chữa bệnh kiết lỵ

Chữa viêm gan siêu vi

Quả dứa có vị chua ngọt, tính bình, có tác dụng giải khát, sinh tân, giúp tiêu hoá. Nước quả dứa nhuận tràng, tiêu tích trệ. Quả dứa chín giúp sự sinh trưởng, dưỡng sức.

Mách nhỏ:  Để bình rượu được thơm ngon hơn nên ngâm kết hợp với chuối hột rừng sẽ làm cho rượu dễ uống và rất thơm