Cây sâm đất còn có một số tên gọi khác như: thổ sâm hay địa sâm, đây là một loại cây thân thảo, phần thân của cây khác nhẵn và mọc theo chiều thẳng đứng. Cây sâm đất trị bệnh gì là thắc mắc chung của rất nhiều người bệnh. Hiều được điều đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Cây sâm đất đất có ở rất nhiều các quốc gia chứ không riêng gì Việt Nam. Chính vì vậy mà ở mỗi quốc gia khác nhau mà sâm đất lại được sử dụng với những chức năng khác nhau. Vậy, cây sâm đất trị bệnh gì?

cây sâm đất chữa bệnh gì

Cây sâm đất trị bệnh gì là thắc mắc chung của rất nhiều người bệnh

Tại Việt Nam cây sâm đất trị bệnh gì?

Ngoài việc dùng sâm đất ngâm rượu, nó còn nhiều tác dụng khác trong việc chữa bệnh.

Tại Việt Nam, mọi bộ phận trên cây sâm đất đều được tận dụng để làm thuốc, có thể kể đến một số bài thuốc chính và cách sử dụng sâm đất như sau:

Cây sâm đất trị sốt và giúp tránh tình trạng khát nưóc

Với những mùa hè oi bức thì việc bạn bị sốt hay thường xuyên bị khát nước và luôn trong tình trạng muốn uống nước là điều dễ hiểu. Vậy, cách thực hiện như thế nào?

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn lấy 6gr vỏ rễ cây sâm đất + 200ml nước. Đem chúng đi sắc lấy nước uống. Dùng loại nước này để uống thay cho nước lọc mỗi ngày.

Chữa tình trạng chóng mặt, mệt mỏi, chây tay bị run

Cây sâm đất chữa bệnh chân tay run và mệt mỏi rất hiệu quả. Với bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị 10gr rễ cây sâm đất + 8gr dây đau xương. Sau đó đem đi sắc lấy thuốc để uống. Mỗi ngày bạn nên uống loại nước này từ 2 – 3 lần. Kiên trì uống đều đặn mỗi ngày sẽ thấy hiệu quả rất tốt.

Cây sâm đất trị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường là căn bệnh rất phổ biến hiện nay, đặc biệt là xảy ra nhiều ở đối tượng người cao tuổi. Để có thể trị được căn bệnh này, bạn dùng khoảng 100gr cây sâm đất tươi sau đó đem đi sắc thuốc. Bạn có thể uống nhiều lần trong ngày và khi kiên trì sử dụng bạn sẽ thấy hiệu quả rất nhanh chóng.

cây sâm đất chữa bệnh gì

Cây sâm đất trị bệnh gì không phải ai cũng biết

Cây sâm đất trị đau viêm lợi và đau răng

Đau răng và viêm lợi là nỗi ám ảnh của không ít người. Bời khi không can thiệp, điều trị sớm thì chúng có thể khiến cho sức khỏe của người bệnh bị ảnh hưởng rất nhiều.

Để có thể trị căn bệnh này, bạn dùng rễ của cây sâm đất để sắc lấy nước. Tuy nhiên, khác với các bài thuốc thông thường thì bạn cần phải sắc lấy nước thuốc sao cho thật đặc. Sau khi đã có thuốc thì bạn tiến hành ngậm loại nước thuốc này trong vòng 15 – 20’ sau đó nhổ đi. Lưu ý là bạn không được nuốt lại nước này vì chúng sẽ khiến hệ tiêu hóa của bạn có vấn đề.

Tại nước ngoài cây sâm đất chữa bệnh gì?

Khác với Việt Nam, những công dụng của cây sâm đất tại nước ngoài lại rất lạ. Vậy, cây sâm đất trị bệnh gì? Bạn đọc có thể tiếp túc theo dõi một số công dụng mà chúng tôi liệt kê dưới đây:

  • Lá cây sâm đất dùng để diệt các ấu trùng giun sán, bên cạnh đó cũng có thể được dùng để nhuận tràng và hạ sốt.

  • Vỏ cây sâm đất thì lại được tận dụng để làm nhuộm thảm đen, vỏ cây cũng được dùng để cầm máu hiệu quả.

  • Rễ của cây sâm đất thì lại được nhiều người sử dụng để làm giảm đau đớn và đặc biệt là được dùng để kích thích tình dục rất hiệu quả.

  • Bên cạnh đó, điều mà khá ít người Việt Nam biết đến là quả sâm đất có thể ăn được.

Trên đây là bài viết liên quan đến câu hỏi: cây sâm đất trị bệnh gì? Hy vọng bạn đọc đã có câu trả lời.

Tuy nhiên, bài viết trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, để an toàn hơn trong việc điều trị bệnh thì bạn vẫn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám cũng như có những biện pháp can thiệp kịp thời.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!