Cây sâm đất ngâm rượu được rất nhiều người ưa chuộng. Nhưng cách ngâm rượu sâm đất đúng cách và những lưu ý trong quá trình ngâm cũng như cách sử dụng thì không phải ai cũng biết. Vậy, để có thêm thông tin, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây!

Sâm đất ngâm rượu có tác dụng gì?

Trên thị trường hiện nay các loại cây sâm quy đá, sâm xuyên đá,.. rất được ưa chuộng do tác dụng ngâm rượu từ nó đem lại rất nhiều. Cây sâm đất cũng vậy.

Cây sâm đất ngâm rượu cho rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của người sử dụng. Có thể kể đến một số tác dụng chính như:

 cây sâm đất ngâm rượu

Cây sâm đất ngâm rượu cho rất nhiều công dụng tuyệt vời

  • Rượu sâm đất giúp tăng cường sinh lý ở cả nam và nữ, đặc biệt phù hợp với những trường hợp nam giới bị yếu sinh lý.

  • Cây sâm đất giúp cho bạn bớt mệt mỏi, có tinh thần làm việc và giúp bạn tăng năng suất làm việc nhanh chóng.

  • Sâm đất còn giúp bạn hạn chế được căn bệnh tiểu đường phiền toái.

  • Củ sâm đất ngâm rượu còn thích hợp đối với những người cơ thể bị suy nhược và những người mới khỏi ốm.

Các bước tiến hành dùng cây sâm đất ngâm rượu

Hiện nay có rất nhiều cách ngâm rượu sâm đất khác nhau, tuy nhiên, sau đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách ngâm không chỉ đơn giản mà còn thơm ngon và cho nhiều công dụng tuyệt vời. Bạn đọc có thể tham khảo:

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu để ngâm rượu sâm đất bao gồm: củ sâm tươi + rượu + bình ngâm.

Đối với củ sâm thì bạn nên chọn những củ tươi, không bị dập hay bị thối.

Đối với rượu ngâm thì bạn nên chọn loại rượu nếp ngâm, có nồng độ trong khoảng 42 – 45 độ.

Đối với bình ngâm rượu thì bạn nên chọn loại bình thủy tinh.

Bước 2: sơ chế nguyên liệu

Trước khi tiến hành dùng cây sâm đất ngâm rượu thì bạn cần phải sơ chế một lượt các nguyên liệu. Cụ thể:

Sâm đất tươi sau khi mua về thì bạn cần tiến hành rửa chúng nhiều lần với nước sạch, với lần nước cuối thì bạn cần ngâm kĩ với nước muối pha loãng trong vòng 15 – 20’. Sau đó bạn vớt chúng ra và để cho ráo nước.

cách ngâm rượu sâm đất

Các bước tiến hành dùng cây sâm đất ngâm rượu

Đối với bình ngâm thì bạn tiến hành rửa thật sạch bình, nếu không, rượu sâm đất sau khi hoành thành sẽ có tạp chất khiến bạn uống rượu mất cảm giác ngon.

Bước 3: tiến hành ngâm

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu thì bạn tiến hành đem chúng đi ngâm. Trước tiên, bạn cho củ sâm đất tươi vào bình, sau đó đổ rượu lên sau cho ngập củ sâm đất thì dừng. Sau đó bạn đậy kín nắp và đem đi bảo quản thật kĩ.

Khi cây sâm đất ngâm rượu thì bạn cần ít nhất là 5 – 6 tháng thì mới có thể đem ra để sử dụng được, bởi khi để càng lâu thì rượu sẽ càng thơm ngon và cho nhiều công dụng tuyệt vời.

Những lưu ý khi dùng cây sâm đất ngâm rượu

  • Khi bạn mua củ sâm đất tươi về thì bạn cần ngâm luôn và không nên để lâu, bởi khi để càng lâu thì sâm đất sẽ héo và các chất dinh dưỡng cho củ không còn nữa.

  • Rượu ngâm bạn nên dùng rượ tự nấu, có nguồn gốc rõ ràng chứ không nên dùng loại rượu công nghiệp có pha với tạp chất. Chúng sẽ khiến cho rượu ngâm sâm đất mất ngon và không cho được nhiều công dụng trị bệnh.

  • Bình ngâm thì bạn cần chuẩn bị loại bình to có thể đựng vừa được củ sâm đất, bởi củ sâm đất có khá nhiều rễ loằng ngoằng.

Như bạn có thể thấy, các bước tiến hành dùng cây sâm đất ngâm rượu rất dễ làm, hơn thế nữa, chúng còn cho rất nhiều công dụng chữa bệnh thần kì. Vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào ngâm cho mình một bình rượu sâm đất quý.

Chúc các bạn thành công!