Cây đinh lăng ngâm rượu cho rất nhiều công dụng tốt trong việc điều trị nhiều căn bệnh khác nhau. Để biết thêm về những công dụng cũng như cách ngâm đinh lăng mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Cách ngâm rượu đinh lăng

Để có một bình rượu đinh lăng thơm ngon và chất lượng thì bạn đọc có thể thực hiện theo cách ngâm rượu đinh lăng dưới đây:

Bước 1: chuẩn bị nguyên vật liệu

Nguyên vật liệu để ngâm rượu đinh lăng bao gồm: bình đựng, rượu và đinh lăng. Cụ thể như sau:

  • Bình ngâm: bạn nên dùng bình thủy tinh hoặc bình xứ để ngâm rượu, không nên dùng bình nhựa.

  • Rượu ngâm: bạn nên chuẩn bị loại rượu gạo có nồng độ trong khoảng 40 – 42 độ, rượu cần nguyên chất không được pha tạp.

  • Củ đinh lăng: nên tìm loại của của cây đinh lăng lá nhỏ, bạn chuẩn bị củ khô hay củ tươi đều được.

cây đinh lăng ngâm rượu

Cây đinh lăng ngâm rượu cho rất nhiều công dụng tốt

Bước 2: tiến hành ngâm

hai cách ngâm rượu đinh lăng khác nhau đó là ngâm củ đinh lăng khô và ngâm củ đinh lăng tươi. Cụ thể:

Cách ngâm rượu đinh lăng tươi

  • Sau khi mua đinh lăng về thì bạn tiến hành đem củ đi rửa nhiều lần với nước, sau đó đem phơi qua cho ráo hết nước.

  • Bạn có thể thái nhỏ củ ra hay đê cả củ để ngâm rượu đều được.

  • Sau đó bạn tiến hành ngâm theo tỉ lệ 1 : 3 (tức với 1kg đinh lăng tươi thì bạn sẽ cần ngâm cùng với 3 lít rượu gạo).

  • Với củ đinh lăng tươi ngâm rượu thì bạn sẽ cần ngâm chúng trong vòng 6 tháng rồi có thể mang ra sử dụng.

Cách ngâm rượu đinh lăng khô

  • Với ngâm rượu đinh lăng khô thì sau khi đã mua được củ khô về rồi thì bạn tiến hành cho lên chảo và đảo đều cho đến khi thấy mì thơm thì dừng. Tiếp đến, bạn cho chúng vào 1 túi vải rồi tiến hành ủ xuống đất trong vòng 1 tiếng.

  • Sau khi đã ủ xong thì bạn tiến hành ngâm cùng với rượu theo tỉ lệ 1 : 7 (tức với 1kg ba kích khô thì bạn sẽ cần ngâm với 7 lít rượu gạo).

  • Với đinh lăng khô ngâm rượu thì bạn chỉ cần ngâm 3 tháng là có thể mang ra để sử dụng được rồi.

Lưu ý khi ngâm rượu đinh lăng

Khi dùng cây đinh lăng ngâm rượu thì bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Trong rễ đinh lăng có hàm lượng chất saponin rất cao, loại hoạt chất này mặc dù rất tốt cho cơ thể nhưng nếu dùng quá nhiều trong ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Chính vì vậy, khi uống rượu đinh lăng bạn chỉ nên uống 3 – 4 ly / ngày mà thôi.

rượu đinh lăng

Tác dụng của cây đinh lăng ngâm rượu

  • Bạn nên ngâm đinh lăng với rượu theo đúng tỉ lệ, nếu ngâm nhiều đinh lăng, ít rượu thì sẽ khiến cho rượu đặc uống không ngon, còn nếu ngâm ít đinh lăng, nhiều rượu thì sẽ khiến cho rượu loãng và không cho nhiều công dụng chữa bệnh.

  • Ngoài ngâm đinh lăng với rượu bạn có thể kết hợp ngâm thêm cùng với sâm cau để rượu thêm thơm ngon hơn.

Tác dụng của cây đinh lăng ngâm rượu

Cây đinh lăng ngâm rượu không chỉ cho ra 1 loại rượu thuốc thơm ngon mà chúng còn có rất nhiều công dụng khác trong việc chữa bệnh. Cụ thể:

  • Rượu đinh lăng giúp tăng cường sức khỏe và nâng cao sức để kháng chống lại các bệnh tật cho cơ thể.

  • Bên cạnh đó chúng còn rất tốt cho việc kích thích chở dạ con và giúp tiết sữa đối với phụ nữ mang thai.

  • Cây đinh lăng ngâm rượu giúp hết mệt mỏi, ngủ ngon và sâu giấc hơn.

  • Giúp ăn ngon và tạo cảm giác thèm ăn cho những người bị chán ăn.

  • Giúp lên cân nhanh chóng.

  • Giúp hạ huyết áp đối với những trường hợp bị bệnh huyêt áp cao.

*Chi tiết đinh lăng chữa bệnh các bạn có thể xem tại đây

Trên đây là bài viết liên quan đến cây đinh lăng ngâm rượu, hy vọng bài viết trên được cung cấp thông tin bởi Rừng Việt hữu ích đối với bạn!

Chúc bạn đọc luôn khỏe!