Đinh lăng có rất nhiều loại khác nhau, có thể kể đến một số loại như: đinh lăng lá nhỏ, đinh lăng lá to, đinh lăng lá tròn, đinh lăng lá nhuyễn, đinh lăng lá răng hay đinh lăng viền bạc … Vậy, cây đing lăng lá nhuyễn có gì khác so với các loại đinh lăng khác? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới dây để tìm ra câu trả lời!

Giới thiệu chung về cây đinh lăng

Đinh lăng là một loại cây thân gỗ, chúng thường có chiều cao trung bình vào khoảng 1m – 1,5m. Cây đinh lăng có tuổi đời rất cao, người ta đã tìm ra nhiều cây đinh lăng đã sống tới vài chục năm.

Cây đinh lăng rất dễ trồng cũng như thích hợp với nhiều loại khí hậu khác nhau, điều đó khiến cho chúng có mặt ở mọi tỉnh thành trên cả nước. Thậm chí, người ta còn bắt gặp loại cây này ở phía nam của Trung Quốc và ở những vùng đất Lào giáp với Việt Nam.

dinh lang la nhuyen

Cây đinh lăng lá nhuyễn là một loại cây bụi

Tuy nhiên, cây đinh lăng vẫn phát triển mạnh nhất ở những vùng đất có khí hậu mát mẻ, có nhiệt độ trung bình vào khoảng 28 độ. Và đặc biệt là cây đinh lăng chịu hạn rất tốt, ngược lại, khi bị ngập úng thì cây lại rất dễ bị chết.

Cách phân biệt cây đinh lăng lá nhuyễn

Cây đinh lăng lá nhuyễn là một trong rất nhiều loại đinh lăng. Để phân biệt loại cây này thì bạn có thể dựa vào những đặc điểm hình thái và sinh thái của cây như:

Đặc điểm hình thái của cây đinh lăng lá nhuyễn

Cây đinh lăng lá nhuyễn là một loại cây bụi, chúng rất nhỏ bé, cây thường có chiều cao trung bình vào khoảng 15 – 20cm. Cây đinh lăng này thường không có gai, phần thân rất nhẵn và ở những cành non thò thường có nhiều đốm trắng.

Lá của cây đinh lăng lá nhuyễn là loại lá kép, lá có đốm dài, khía răng và có mùi rất thơm. Lá có chúng có có màu xanh và viền trắng trông rất bắt mắt. Hoa có dạng chùm, những bông hoa có màu trắng và chúng rất nhỏ. Còn quả đinh lăng lá nhuyễn thì trông hơi dẹt và có màu trắng nhạt.

Đặc điểm sinh thái của cây đinh lăng lá nhuyễn

Đinh lăng lá nhuyễn là một loại cây rất ưa sáng hoặc cũng có thể ưa sáng bán phần. Chúng sẽ phát triển mạnh ở những vùng có đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Cách chăm sóc cây đinh lăng lá nhuyễn

Cây đinh lăng lá nhuyễn rất dễ chăm sóc, bạn chỉ cần chọn loại đất tơi xốp, sao cho khi tưới nước thì đất sẽ hút ẩm tốt. Bên cạnh đó, do cây vừa ưa sáng lại vừa ưa bóng nên bạn có thể để chúng ở cả ngoài trời và trong phòng, tuy nhiên, cần dung hòa 2 khoảng thời gian này sao cho hợp lý nhất.

Công dụng của cây đinh lăng lá nhuyễn

Khác với các loại đinh lăng khác thường có tác dụng trong việc làm thuốc chữa bệnh thì ở cây đinh lăng lá nhuyễn lại được nhiều người biết đến với công dụng là để làm cây cảnh.

Cây đinh lăng lá nhuyễn thường được dùng làm cảnh

Đinh lăng lá nhuyễn do ưa bóng, có chiều cao hợp lý, hơn nữa lá và hoa của chúng lại rất đẹp nên thường được nhiều người sử dụng để làm đồ trang trí trong phòng. Đặc biệt, chúng thường xuất hiện rất nhiều trong những văn phòng làm việc ở các công ty.

Đinh lăng lá nhuyễn không chỉ đẹp mà chúng còn có thể mang lại cảm giác thoải mái, khoan khoái khi để ở nơi làm việc nhờ các chức năng quang hợp. Tâm trạng cũng như tinh thần làm việc của người ngồi gần nó luôn trong trạng thái vui vẻ cũng như yêu đời.

Cây đinh lăng lá nhuyễn có sinh trưởng tốt hay không thì còn phụ thuộc rất nhiều vào người chăm sóc.

Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi cùng Rừng Việt. Chúc bạn đọc thành công!