Cây đinh lăng hay còn được gọi là cây gỏi cá, một loại cây cảnh khá quen thuộc với nhiều gia đình. Cây đinh lăng vừa có thể làm thuốc nam cũng vừa có thể được sử dụng làm nguyên liệu những món ăn ngon bồi bổ sức khỏe, chữa nhiều bệnh mà bạn không thể ngờ tới. Mặc dù khá là quen thuộc nhưng không phải ai cũng có thể trả lời được câu hỏi “cây đinh lưng có hoa không”

Loài cây này có nguồn gốc từ các quần đảo Thái Bình Dương nhưng hiện nay nó được trồng khắp nơi, chủ yếu để làm cảnh vì có dáng cây đẹp. Nhưng liệu cây đinh lăng có hoa không? Câu trả lời là có. Hoa đinh lăng rất tinh khiết và giản dị với hai màu thường thấy là màu lục nhạt hoặc màu trắng xám. Hoa đinh lăng thường nở vào khoảng tháng 4 đến tháng 7 và hay nở thành cụm. Mỗi cụm hoa thường có hình ngắn 7-18 mm gồm nhiều tán, mang nhiều hoa nhỏ có cuống ngắn. Hoa 5 cánh trắng hình trứng, dài 2mm có 5 nhị với chỉ nhị ngắn và mảnh, bầu dưới có 2 ô có rìa trắng nhạt.

Tuy hoa đinh lăng tinh khiết nhưng lại không nổi bật nên khá nhiều người vẫn không biết rằng cây đinh lăng có hoa hay không. Hơn thế nữa hoa đinh lăng không có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh như lá và rễ đinh lăng nên thường không được mọi người chú ý.

Một điểm thú vị nữa của cây đinh lăng đó là, đinh lăng không chỉ hoa mà nó còn có cả quả. Quả đinh lăng màu trắng bạc dài 3-4 mm, dày 1mm, mang vòi tồn tại. Ấy thế nhưng đinh lăng thường được trồng trực tiếp bằng thân cây chứ không trồng bằng quả.

Trong y học cổ truyền đinh lăng rất được coi trọng và được ca tụng là nhân sâm của người nghèo vì nó vừa chữa được nhiều bệnh mà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức dẻo dai, đặc biệt rất tốt cho những sản phụ, người ốm mới dậy hay mới vận động thể thao quá sức.

Trên là bài viết giới thiệu hoa của cây đinh lăng mà có nhiều không để ý. Các bạn cũng có thể trải nghiệm trực tiếp bằng việc trồng cây đinh lăng để đợi ra hoa. Hoa đinh lăng không qua nổi bật nhưng chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích nó bởi cái vẻ thanh tao nhỏ bé và độc đáo của nó. Cuối cùng, rừng việt xin chúc các vị độc giả luôn luôn mạnh khỏe và thành công trong cuộc sống.