Cây đinh lăng chữa bệnh gì là thắc mắc chung của rất nhiều người, để tìm ra câu trả lời, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây!

Thông tin về cây đinh lăng

Đinh lăng là một loại cây thấp bé, có chiều cao chỉ trong khoảng hơn 1m, tuy nhiên chúng lại sống rất lâu năm, có những cây có thể sống tới vài chục năm. Phần thân của cây không có gai và phân ra làm rất nhiều nhánh khác nhau.

Cây đinh lăng được phân bố rất rộng rãi, chúng ta có thể tìm thấy loại cây thuốc này ở bất cứ nơi nào. Thậm chí câu đinh lăng còn mọc ở cả Lào và 1 phần phía nam của Trung Quốc.

cong dung cua cay dinh lang

Cây đinh lăng chữa bệnh gì là thắc mắc chung của rất nhiều người

Các bộ phận trên cây đinh lăng đều có thể dùng để làm thuốc được như lá, thân và đặc biệt là phần rễ.

Công dụng của cây đinh lăng?

Cây đinh lăng có thể dùng để chữa khỏi rất nhiều căn bệnh khác nhau, có thể kể ra một số căn bệnh như:

  • Thấp khớp, phong thấp

  • Ho suyễn

  • Mề đay, dị ứng và ngứa

  • Chứng tắc tia sữa ở phụ nữ mới sinh

  • Cơ thể suy nhược

  • Chữa bệnh huyết áp cao

  • Rễ cây đinh lăng còn rất lợi tiểu ….

Một số bài thuốc từ cây đinh lăng

Để các công dụng của cây đinh lăng có thể phát huy thì người bệnh có thể áp dụng một số bài thuốc như sau:

Bài thuốc chữa tắc tia sữa

Phụ nữ sau khi sinh thường mắc phải chứng tắc tia sữa, điều đó nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của em bé. Công dụng của cây đinh lăng rất tốt trong việc chữa triệu chứng này.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy 1 nắm vừa lá đinh lăng, đem đi rửa nhiều lần với nước, sau đó đem đi nấu cháo như bình thường và ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Kiên trì ăn món ăn này hằng ngày bạn sẽ thấy hiệu quả rất nhanh chóng.

tac dung cua dinh lang

Công dụng của cây đinh lăng có rất nhiều

Bài thuốc chữa đau nhức tay, chân và đau lưng

Một tác dụng cây đinh lăng nữa đó là chữa khỏi chứng đau nhức tay chân, để chữa bệnh, bạn lấy củ đinh lăng đem đi rửa sạch, sau đó dùng củ đinh lăng đó để sắc lấy nước uống. Uống loại nước này thay nước lọc mỗi ngày, kiên trì dùng cho đến khi bệnh khỏi thì thôi.

Bài thuốc chữa chứng co giật ở trẻ em

Trẻ nhỏ ban ngày do hoạt động rất nhiều nên khi đi ngủ chúng thường mơ ngủ và co giật. Để giúp cho trẻ có những giấc ngủ ngon và sâu thì các mẹ nên lấy lá đinh lăng, sau đó đem rửa sạch và phơi thật khô, dùng phần lá khô đó để làm lõi gối cho trẻ. Loại gối này vừa êm lại rất tốt cho sức khỏe của trẻ.

Bài thuốc chữa huyết áp cao

Huyết áp cao cao là một căn bệnh rất nguy hiểm, khi không can thiệp kịp thời thì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. Để có thể hạ huyết áp, bạn dùng 1 nắm lá to đinh lăng, đem đi rửa sạch rồi nấu nước để uống. Công dụng của đinh lăng không chỉ giúp hạ huyết áp nhanh chóng mà còn giúp lợi tiểu rất hiệu quả.

Bài thuốc chống suy nhược cơ thể

Để có thể chống suy nhược cơ thể, bạn nên dùng rễ cây đinh lăng ngâm cùng với rượu. Loại rượu thuốc này không chỉ rất tốt cho những cơ thể bị suy nhược mà còn giúp điều trị rất nhiều căn bệnh khác nhau như: trị chứng đau nhức tay chân, trị bệnh gút, hạ huyết áp hay lợi tiểu …

Trên đây là bài viết liên quan đến các tác dụng của cây đinh lăng, hy vọng bài viết trên do rừng việt chia sẻ sẽ hữu ích đối với bạn!

Chúc bạn đọc luôn khỏe!