Củ đinh lăng ngày nay rất hiếm, vì vậy mà những củ đinh lăng khủng càng trở nên quý hiểm hơn. Từ đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc các câu chuyện về những củ đinh lăng khủng. Mời bạn đọc cùng theo dõi để có thêm thông tin!

Câu chuyện về củ đinh lăng 62 năm tuổi

Anh Đỗ Tiến Hùng – Một người được nhiều người biết đến với nghề buôn bán củ đinh lăng được hơn 10 năm. Anh sinh sống ở xã Ngọc Mỹ - huyện Quốc Oai – Thành phố Hà Nội.

Do cây đinh lăng có ở rất nhiều nơi nên anh Hùng thường đi khắp các tỉnh thành trên cả nước để tìm kiếm những củ đinh lăng khủng. Một số tỉnh thành anh đã từng đặt chân đến như: Thái Bình, Hải Phòng, Hà Nam, Nam Định, Sơn La, Hà Giang …

Kết quả hình ảnh cho củ đinh lăng khủng

Những củ đinh lăng khủng càng trở nên quý hiểm

Anh Hùng cho biết, anh đi nhiều nơi để tìm mua củ đinh lăng rừng chất lượng, sau đó anh sẽ đi bán dạo hoặc đi bán buôn cho các cửa hàng, đại lý thuốc bắc, thuốc ngâm. Nhiều khi anh cũng dùng chính những củ đinh lăng mà mình mua được để làm thuốc và ngâm rượu để sử dụng.

Trong một lần đi thu mua củ đinh lăng tại một nhà dân tại Ba Vì thì anh đã may mắn mua được củ đinh lăng khủng nặng tới 29kg. Theo anh cho biết, củ rễ đinh lăng đó có tuổi đời lên tới 62 năm, gốc của cây rất đẹp, màu rất sáng và anh mua củ đinh lăng khủng này với giá gần 10 triệu đồng.

Tuy nhiên, anh cho biết, giá trị của những củ đinh lăng thường được tính theo tuổi đời của chúng. Cây càng lâu năm thì sẽ càng có giá trị, ví dụ như những cây 2 – 3 tuổi thì chỉ có giá 200 – 300.000, còn những cây trên 5 năm thì sẽ có giá 500 – 1 triệu, đặc biệt, những cây trên 10 năm thì chúng có giá lên đến tiền triệu, rất đắt đỏ.

Vì vậy, với gốc đinh lăng 62 năm mà anh mua với giá 10 triệu thì anh đã rất hời. Vì vậy mà có rất nhiều ngỏ lời muốn mua lại củ đinh lăng khủng này của anh. Anh Hùng cho biết, củ đinh lăng đó có thể bán lại với giá 30 – 40 triệu đồng. Tuy nhiên, do có người quen muốn mua nên anh đã bán lại với giá 20 triệu đồng.

Anh Hùng tâm sự, nghề buôn bán củ đinh lăng này rất hên xui, hên thì mua được củ đinh lăng khủng, khi bán ra rất được giá. Còn xui thì đi rất nhiều ngày, tới rất nhiều nơi mà vẫn không tìm mua được củ đinh lăng khủng nào, bởi đinh lăng rừng ngày nay rất hiếm.

Một câu chuyện về củ đinh lăng khủng rất hấp dẫn đúng không nào?

Câu chuyện về củ đinh lăng 20 năm

Đây là câu chuyện được anh Trần Anh Phong, sinh sống tại Gia Khánh – Gia Lộc – Hải Dương chia sẻ.

Kết quả hình ảnh cho củ đinh lăng khủng

Câu chuyện về những củ đinh lăng khủng

Anh Phong cho biết, củ đinh lăng 20 năm của anh có khối lượng lên tới hơn 20kg. Củ đinh lăng khủng này được anh trồng ngay tại vườn của nhà mình. Đợt vừa rồi anh quyết định đào cây lên để lấy củ để ngâm rượu. Tuy nhiên anh cũng không ngờ rằng mình lại sở hữu được một củ đinh lăng khủng như vậy.

Hàng xóm nhà anh khi biết chuyện còn tưởng tượng ra củ đinh lăng 20 năm này trông giống như san hô, có dáng huyền trông rất đẹp và độc đáo.

Anh Phong kể, để đào được củ đinh lăng khủng này mà không để rễ của chúng bị đứt gãy thì anh đã phải huy động đến 4 người và phải đào liên tục trong vòng hơn 2 tiếng đồng hồ thì mới có thể hoàn thành.

Để có thể ngâm rượu từ củ đinh lăng khủng này thì anh Phong đã phải làm một cái bể để ngâm hết tới 7 triệu, cùng với đó là 300 lít rượu để ngâm chúng.

Theo những người chơi đinh lăng lâu năm cho biết, để có một củ đinh lăng khủng mà dáng lại đẹp như của anh Phong thì quả là rất hiếm. Bởi vậy, khi củ đinh lăng này của anh mà bán ra thì sẽ có giá rất cao.

Như vậy, bạn đọc có thể thấy, củ đinh lăng khủng ngày nay rất quý hiểm và được rất nhiều người săn lùng để có được chúng. Hy vọng bài viết trên hữu ích đối với bạn!