Bạn đang cần tìm hiểu về cách ngâm rượu táo ta. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được những công thức ngâm rượu táo ta đúng chuẩn.

Đầu tiên tôi muốn chia sẻ với bạn một số thông tin về loại trái cây này. Táo ta ( táo xanh) là một loại quả quen thuộc và phổ biến ở Việt Nam. Đây là loại quả có lớp vỏ ngoài màu xanh,nhẵn bóng, có mùi thơm nhẹ, được sử dụng nhiều để chế biến các món mứt và nước uống. Táo ta có hai loại chính là: táo đường và táo chua. Có rất nhiều vitamin trong táo ta. Bạn biết không: cứ 100gam táo ta sẽ chứa từ 400-600 vitamin C và nó cao hơn 7-10 lần lượng vitamin C có trong quýt hoặc cam.

cach ngam ruou tao ta

Cách ngâm rượu táo ta ngon

Hướng dẫn cách ngâm rượu táo ta.

Táo ta làm đồ ngâm rượu đã không còn xa lạ đối với chúng ta. Chi tiết về cách ngâm dưới đây:

*Nguyên liệu:

-1kg táo ta chín (không nên lựa chọn những quả bị sâu đục hoặc bị muội, nên chọn những quả táo ngọt để chất lượng rượu tốt hơn ).

-1 lít rượu trắng.

-Bình ngâm thủy tinh.

*Các bước chuẩn bị và cách ngâm rượu táo ta:

-Bước 1: Táo ta rửa sạch với 2-3 lần nước rồi ngắt bỏ phần cuống, sau đó vớt ra rổ để ráo.

-Bước 2: Lấy dao cắt bỏ đi phần núm táo.

-Bước 3: Tiếp tục dùng dao để bổ đôi quả táo, phần hột của táo ta phải được loại bỏ.

-Bước 4: Cho toàn bộ phần táo ta đó vào bình thủy tinh và ngâm theo tỉ lệ chuẩn sau: 1kg táo ta với 1 lít rượu trắng có nồng độ từ 40-45 độ C.

-Bước 5: Đậy chặt nắp bình lại và ngâm trong khoảng thời gian trên 6 tháng là có thể mang ra sử dụng.

Tác dụng của rượu ngâm táo ta

-Cải thiện trí nhớ ở những người cao tuổi.

-Trị bệnh táo bón.

-Hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày.

-Chữa trị chứng khó ngủ.

-Mồ hôi trộm.

cong dung cua tao ta

Một số công dụng của táo ta

Một số lưu ý.

*Điều kiện bảo quản:

Rượu táo ta phải được bảo quản ở những nơi thoáng mát,khô ráo, nơi có nhiệt độ trung bình dưới 25 độ C, tránh để ánh sáng trực tiếp xuyên vào.

*Cách sử dụng rượu để đạt được hiệu quả cao:

Rượu táo ta có mùi thơm nhẹ, màu vàng nhẹ,sóng sánh nên dùng trong những chiếc chén sứ trắng, điều này dễ làm chúng ta có cảm giác thư thái,nhẹ nhàng, xua tan những mệt mỏi, thường được uống 2 lần/ ngày, mỗi lần uống 20ml. Không nên uống quá liều lượng quy định để tránh bị phản tác dụng.

Trên đây là những chia sẻ về cách ngâm rượu táo ta, tác dụng của rượu táo ta đối với sức khỏe cũng như một vài lưu ý về điều kiện bảo quản và cách sử dụng. Mong rằng với những thông tin trên do rừng việt cung cấp đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc. Chúc bạn thành công!