Trong những bài viết đã chia sẻ tử trước, rungviet.vn đã hướng dẫn bạn cách ngâm rượu táo mèo tươi. Bên cạnh táo mèo tươi ngâm rượu ra thì cũng có cách ngâm rượu táo mèo khô phổ biến không kém. Do táo mèo chỉ được thu hoạch vào mùa thu hàng năm, trong khi đó thì nhu cầu sử dụng để ngâm rượu của thị trường là khá nhiều, do đó mà táo mèo đem phơi khô cũng là một cách có thể dụng quanh năm không lo ảnh hưởng chất lượng của táo. Chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu cách ngâm rượu táo mèo khô ngon đúng cách nhé.

Nguyên liệu cho cách ngâm rượu táo mèo khô ngon.

1kg táo mèo khô

6-7 lít rượu nếp 40-42 độ. Nếu có điều kiện thì bạn nên chọn loại rượu quê Kim Sơn – Ninh Bình chính gốc, rất ngon và độ rượu đạt yêu cầu.

Cách ngâm rượu táo mèo khô

Cách thực hiện ngâm rượu táo mèo khô ngon.

Bước 1: Đầu tiên bạn nên chuẩn bị táo mèo khô, nếu không có thời gian phơi khô rồi sấy thì bạn có thể mua tại các cửa hàng. Bạn chuẩn bị một bình thủy tinh vừa đủ hoặc là chum đất nung thì càng tốt. Lưu ý là tuyệt đối không sử dụng bình nhựa để ngâm rượu nhé.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một phích nước sôi rồi đổ táo mèo khô vào khuấy đều rồi ngâm trong khoảng 5 phút, sau đó hãy vớt táo mèo ra cho ráo nước.

Bước 3: Những lát táo mèo khô sau khi được chế biến thì bạn đổ vào bình hoặc vào chum đựng nước theo tỉ lệ 1:6, có nghĩa là cứ 1 kg táo mèo khô thì bạn đổ vào 6 lít rượu khoảng 42-43 độ.

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần đậy nắp thật kín, rồi ngâm trong khoảng 3 tháng là có thể bỏ ra để dùng.

Một số chú ý trong cách ngâm rượu táo mèo khô ngon.

Thời gian ngâm rượu táo mèo khô càng lâu thì chất lượng rượu ngâm sẽ càng tuyệt. Rượu táo mèo khô với rượu ngâm bằng táo mèo tươi có điểm khác nhau đó là về hương vị, nếu nếu được ngâm bằng rượu táo mèo tươi thì hương thơm nồng của táo tươi, còn nếu ngâm rượu bằng táo mèo khô thì rượu ngâm sẽ có vị như là thuốc bắc.

Cách ngâm rượu táo mèo khô

Để rượu ngâm táo mèo khô có chất lượng tốt nhất thì bạn nên chú ý một số việc như sau:

  • Tránh ánh nắng trực tiếp
  • Nhiệt độ nên vào khoảng dưới 25 độ C là tốt nhất

Cách dùng rượu táo mèo khô hiệu quả:

  • Bạn không nên sử dụng quá nhiều, vì uống quá nhiều rượu sẽ không tốt cho sức khỏe.
  • Nên uống mỗi ngày 2 lần, mỗi lần chỉ nên dùng 2 chén. Nếu sử dụng đều đặn như trên thì giúp hệ tiêu hóa của bạn rất tốt, lưu thông khí huyết, bảo vệ tốt cho tim mạch và giúp điều hòa khí áp....

Nếu bạn có nhu cầu về các sản phẩm táo mèo khô hoặc táo mèo tươi thì có thể liên hệ về rungviet.vn hoặc số điện thoại: 0986 344 129