Người xưa thường có câu "nâng chén tiêu sầu". Thật vậy, rượu là một loại thức uống có từ lâu đời ở đất nước ta, gắn liền với bao nét văn hóa, kết tinh từ tinh hoa của ẩm thực. Tùy từng nơi mà có từng loại rượu đặc trưng mang đậm nét riêng của tinh túy ẩm thực vùng miền Tây không thể không nhắc đến rượu atiso đỏ, hay từ rượu nho Phan Rang hay đến bình rượu me rừng, rượu tỏi đen Lý Sơn hay rượu mỏ quạ Phú Quốc,... tất cả đều phảng phất hương vị, dáng dấp, và linh hồn riêng trong từng giọt rượu. Do đó khi đến với vùng đất của sen này du khách không thể bỏ qua Rượu Sen - Hồng Sen Tửu mà thưởng thức một ngụm và chọn đem về làm quà cho người thân, gia đình, bạn bè.

ruou hong sen tuu

Cách ngâm rượu hạt sen

Rượu sen làm từ gì?

Rượu sen được nấu một cách truyền thống bởi hạt sen, tim sen, củ sen , nếp và men bột sen vừa đủ. Rượu được nấu, ủ với công nghệ gia truyền một thời gian, ngắn nhất 06 tháng. Sau đó để vào nhụy sen đã được thu hoạch từ sớm tinh mơ trước khi mặt trời hé những tia sáng đầu tiên. Do đó, nhụy sen sẽ không bị tác động của các tia hồng ngoại càng làm tăng thêm mùi và vị của hương sen tự nhiên.

Cách ngâm Rượu Sen

  • Rượu Sen Đồng Tháp đặc biệt chính là nhờ vào sen, không cần phải kể nhiều đến sự phát triển mạnh mẽ của loài sen trên vùng đất này mà ai nhắc đến Đồng Tháp, người ta sẽ nghĩ ngay về sen.
  • Để làm nên rượu, thông thường cần phải có tim sen, củ sen, hạt sen. Tất cả đều đã được tuyển chọn qua một quá trình chọn lọc nghiêm ngặt rồi phơi khô qua chừng 5 nắng.
  • Phần bột men được làm từ chính bột của hạt sen, men bột sen đem ủ cùng các nguyên liệu vừa kể trên theo một tỷ lệ nhất định rồi đem nấu theo công thức gia truyền và ủ trong vòng 6 tháng.
  • Sau đó cho thêm nhụy sen vào để tăng thêm hương vị, nhụy sen phải được thu hoạch từ sớm tinh mơ trước khi mặt trời mọc để tránh bị tác động của các tia hồng ngoại đảm bảo được hương vị của sen.
  • Từng khâu chọn nguyên liệu cho đến khâu nấu, ủ rượu sen đều được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối, hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

cách ngâm rượu sen

Rượu hồng sen tửu

Công dụng của rượu hồng sen tửu

Cách dùng và bảo quản rượu sen:  Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần uống 10-20ml, uống khoảng 2 tuần sẽ thấy hiệu quả. Lưu ý không uống quá liều chỉ định 100ml sẽ phản tác dụng và có thể có hại đến sức khỏe nữa. Để nơi thoáng mát khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp và để ở nơi có nhiệt độ dưới 25 độ C

Công dụng: Có công dụng tốt cho sức khỏe, giúp an thần, ăn ngon, trị chứng mất ngủ, xuất tinh sớm. Những người bị mắc chứng đại tiện táo kết không nên dùng.

Hi vọng với những tin tức trên do rừng việt công cấp sẽ giúp bạn có 1 bình rượu sen tươi ngon và bổ dưỡng.

Chúc các bạn thành công!