Cách ngâm rượu mai quế lộ là thắc mắc chung của rất nhiều người, không chỉ là các quý ông sành uống mà ngay cả các quý bà đảm đang cũng tò mò về cách ngâm loại rượu quý này. Hiều được điều đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc cách ngam rượu mai quế lộ thơm ngon và đơn giản, mời bạn đọc theo dõi!

Để ngâm rượu mai quế lộ sẽ có rất nhiều cách, chúng tôi xin đưa ra 3 cách ngâm phổ biến và đơn giản như sau:

Cách ngâm 1

Nguyên liệu gồm có: 10 tai vị + 15 cọng đinh hương + 1 cây quế + 1 thìa súp + 2 lít rượu gạo ( đế trắng hoặc vodka không mùi đều được) + chai thủy tinh sạch chứa đồ ngâm rượu.

Cách chế biến rượu mai quế lộ như sau:

 • Trước tiên, bạn cho quế, tai vị và đinh hương vào chảo, sau đó đảo đều cho chúng nóng đều lên. Tiếp đến bạn đổ ra cối và giã nát chúng.

 • Chai thủy tinh bạn tiến hành rửa sạch và để cho ráo nước.

 • Cuối cùng, bạn cho tất cả nguyên liệu vừa giã được vào chai, sau đó đổ ngập rượu cho chìm và thừa khoảng 3cm là được, dayadyj kín rồi mang đi bảo quản.

ruou mai que lo

Để ngâm rượu mai quế lộ sẽ có rất nhiều cách

Với cách làm này chỉ sau 1 tuần là bạn có thể mang ra để sử dụng được.

Cách ngâm thứ 2

Nguyên liệu gồm có: 1 thìa tiểu hồi + 1 thìa tiêu hột + 1 thìa hạt ngò + 15 cọng đinh hương + 2 miếng vỏ quýt khô + 1 thảo quả + 2 cây quế + 1 chai rượu Michiu.

Cách làm rượu mai quế lộ ngon như sau:

 • Bạn cho vỏ quýt đã chuẩn bị vào chảo và rang đều tay trong vòng 3 phút, sau đó bạn cho những nguyên liệu còn lại vào rang cùng cho đến khi chúng nóng đều nhau.

 • Bạn cần chuẩn bị 1 chai thủy tinh lớn, sau đó đem rửa sạch và để cho ráo nước.

 • Tiếp đến, bạn cho tất cả các nguyên liệu trên vào chai rồi đổ rượu ngập các nguyên liệu. Sau đó đậy kín và đem đi bảo quản.

Với cách làm này thì sau khoảng 2 tuần thì bạn mới có thể đem ra sử dụng được.

Cách ngâm thứ 3

Nguyên liệu gồm có: 1 hũ to + 1 chai rượu Michiu + 2 miếng vỏ quýt khô + 1 cây quế + 6 cọng đinh hương +3 thảo quả + 1 ít tiều hồi + 1 ít đại hồi + 1 thìa nhỏ tiêu hột + 1 thìa nhỏ hạt ngò + 5 lá thơm.

Công thức ngâm rượu mai quế lộ như sau:

 • Tất cả các nguyên liệu trên (từ lá thơm) bạn đem cho lên chảo và đảo cho đến khi chúng nóng đều.

 • Hũ đựng bạn đem đi rửa thật sạch và đem phơi khô.

 • Sau khi các nguyên liệu trên đã nguội thì bạn cho cả lá thơm vào 1 bao vải thưa, dùng dây buộc lại và cho vào hũ, sau đó đổ rượu ngập các nguyên liệu.

 • Cuối cùng bạn đậy kín chúng và đem đi bảo quản.

Với cách làm này thì sau khoảng 2 tuần thì bạn cũng có thể mang ra để sử dụng được.

Cách ngâm thứ 4

Nguyên liệu gồm có : 1 chai vodka + 5 cánh hồi + 15 cọng đinh hương + 15 hạt tiêu đen + 2 miếng quế dài + 2 miễng vỏ quýt khô to + 1 bình thủy tinh to,

Công thức ủ rượu mai quế lộ như sau:

 • Hạt tiêu, cánh hồi, quế và đinh hương bạn cho cùng vào chảo và đảo đều, chỉ nên đảo qua cho đến khi chúng nóng thì dừng, không nên đảo lâu quá.

 • Bình thủy tinh bạn tiến hành rửa sạch và để cho ráo nước.

 • Khi các nguyên liệu trên nguội thì bạn cho tất cả những nguyên liệu còn lại vào tất bình thủy tinh. Đổ rượu ngập và đem đi bảo quản.

Với cách làm này thì bạn nên mang ra dùng sau khi chúng đã được hơn 1 tháng.

Trên đây là bài viết liên quan đến cách ngâm rượu mai quế lộ, hy vọng bài viết của Rừng Việt hữu ích đối với bạn!

Đón xem các bài viết hay khác tại đây