Dưa chuột là một loại thực phẩm được nhiều người sử dụng trong bữ ăn hàng ngày bởi tính thanh mát của nó đem lại, và đặc biệt nó rất ngon. Ngoài ra các chị em còn sử dụng dưa chuột xắt thành từng lát rồi đắp lên mặt làm đẹp da. Hiện nay còn một cách khác để sử dụng hiệu quả này đến từ dưa chuột đó là đem nó làm đồ ngâm rượu

dưa chuột ngâm rượu

Dưa chuột ngâm rượu

Cách ngâm rượu từ quả dưa chuột

Dưa chuột vốn được mệnh danh là thần dược cho mọi làn da, để có đẹp ngoài những cách đắp dưa chuột ra bạn có thể tham khảo từ rừng việt cách ngâm rượu dưa chuột làm đẹp da giữ dáng một cách hiệu quả tại đây

Nguyên liệu và dụng cụ cần có

- 1kg dưa chuột.

- 3 lít rượu nếp loại 30 - 35 độ.

- Bình thủy tinh cỡ 5 lít.

rượu dưa chuột

Dụng cụ ngâm rượu dưa chuột

Cách thực hiện

- Bước 1: Dưa chuột sau khi mua về tiến hành rửa sạch, ngâm trong dung dịch nước muối pha loãng chừng 15 phút, rồi để rổ cho ráo.

Ngâm dưa chuột trong dụng dịch nước muối loãng để loại bỏ các chất có hại

- Bước 2: Sau khi ngâm xong, dùng dao thái dưa chuột thành những lát mỏng chừng 0.5cm.

- Bước 3: Hoàn thành các công đoạn xong, bạn cho dưa chuột vào bình thủy tinh đã được rửa sạch, để ráo, rồi đổ rượu nếp đã chuẩn bị trước đó vào bình, đậy kín nắp và ngâm trong khoảng thời gian là 1 tháng.

Ngâm trong vòng 1 tháng là có thể mang ra sử dụng được

- Bước 4: Sau 1 tháng, bạn dùng rây lọc hoặc một miếng vải xô, lọc sạch phần bã dưa chuột, ép lấy phần nước cốt, rồi để vào những nơi khô ráo, thoáng mát sử dụng dần.

Cách ngâm rượu dưa chuột đơn giản phải không nào?

Mỗi ngày bạn chỉ nên uống khoảng 1 tới 2 ly rượi dưa leo thay vì ăn dưa leo mỗi ngày sẽ giúp xóa tàn nhang hiệu quả đồng thời cũng giúp giảm nếp nhăn và duy trì vóc dáng thon gọn, vậy tại sao chúng ta còn chần chừ mà không làm ngay một hũ rượu dưa leo để sử dụng dần nhỉ.