Cây lược vàng được trồng làm cảnh trên hầu khắp Việt Nam vì có lá to, và màu sắc rất đẹp. Nhưng bạn có biết rằng đây cũng là một vị thuốc chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau, được ghi chép trong các sách y học cổ?

Nguồn gốc cây lược vàng là từ Mexico, sau đó truyền sang Nga và từ đây di thực qua Việt Nam. Từ lâu, các tài liệu cổ về thảo mộc của Nga đã ghi chép về cây này, nhưng ban đầu, người dân nước ta chỉ trồng làm cảnh. Mãi đến sau này, cơn sốt dùng cây lược vàng chữa bệnh mới lan rộng cả nước, khởi đầu tại Thanh Hóa. Nếu vẫn thắc mắc về cách sử dụng cây này, hãy tham khảo bài viết bên dưới. Rừng việt sẽ giải đáp câu hỏi Lá cây lược vàng ngâm rượu có công dụng chữa trị bệnh gì?

cách ngâm rượu cây lược vàng

Cách ngâm rượu cây lược vàng

Cây lược vàng ngâm rượu trị bệnh gì?

Về việc dùng cây lược vàng để ngâm rượu chữa bệnh thật ra giúp người bệnh dễ uống hơn, đồng thời, ngâm lâu trong rượu các dưỡng chất, thành phần trong cây sẽ hòa tan trong rượu, vì thế dùng để uống có thể chữa trị bệnh tốt. Hơn nữa, ngâm rượu cây lược vàng uống thường xuyên sẽ giúp chữa trị các bệnh đau lưng. Bạn chỉ cần cắt nhỏ cây lược vàng ra rồi ngâm rượu, uống 1 ly nhỏ 3 lần mỗi ngày sẽ rất hiệu quả.

Sử dụng cây lược vàng thường xuyên giúp cải thiện tốt tình trạng bệnh ung thư và một số bệnh lý khác cho bạn. Các chất dinh dưỡng trong cây lược vàng đã được chiết xuất để sản xuất ra các loại thuốc chữa bệnh ung thư khác nhau mang lại hiệu quả trong việc điều trị ung thư cho bệnh nhân

Cách ngâm rượu lá cây lược vàng

Bạn có thể dùng lá cây làm đồ ngâm rượu, hoặc ngâm cả thân, rễ. Với mỗi cách làm sẽ có tỷ lệ rượu tương ứng, đảm bảo dược tính tối ưu nhất, dùng để trị đau lưng và các chứng bệnh về khí huyết trong cơ thể. Dưới đây là 2 cách ngâm rượu cây lược vàng:

  • Cách 1: Rửa sạch thân cây lược vàng, sau đó cắt thành từng khúc nhỏ, độ dài từ 1,5-2cm. Cho thân này vào bình thủy tinh, tỷ lệ là 1kg thân lược vàng hòa trong 5 lít rượu. Ngâm rượu trong 2 tháng là sử dụng được.

  • Cách 2: Dùng tất cả bộ phận rễ, thân, lá lược vàng mang sơ chế bằng cách rửa sạch, loại bỏ phần xấu rồi cắt nhỏ 2-3cm. Cho nguyên liệu vào bình thủy tinh, tỷ lệ 1 kg rễ, thân, lá ngâm trong 6 lít rượu. 2 tháng sau là có thể dùng rượu uống hàng ngày.

Dùng rượu mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1 chén nhỏ trong bữa ăn, liên tục 2 tháng bạn sẽ thấy sức khỏe được cải thiện. Lưu ý không dùng quá liều lượng 100ml mỗi lần. Cần bảo quản rượu nơi thoáng mát, tránh nhiệt độ quá cao hay ánh nắng trực tiếp.

cây lược vàng ngâm rượu

Cây lược vàng ngâm rượu có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh

Bài viết trên đây vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc Lá cây lược vàng ngâm rượu có công dụng chữa trị bệnh gì? Đồng thời, cũng hướng dẫn cách chế biến rượu từ cây này. Mong rằng bạn đã hiểu rõ hơn về một loại thảo dược quý, phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe cả nhà!