Bạn đang cần tìm hiểu về cách ngâm rượu bòn bon đúng chuẩn. Vậy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để hiểu thêm về cách ngâm loại rượu này.

Trước tiên tôi muốn giới thiệu tới bạn một vài thông tin về loại cây này. Bòn bon là loại cây có tên khoa học là Lansium domesticum,được trồng phổ biến ở khắp các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á và Nam Á. Thân cây có chiều cao trung bình từ 10-15m. Hoa bòn bon thuộc loại lưỡng tính, mọc thành từng chùm và có màu vàng nhạt. Quả bòn bon hình tròn và có đường kính 5cm, vỏ dẻo. Bên trong chia làm 5-6 múi, có màu trắng đục. Vị hơi chua chua ngọt ngọt. Mỗi múi lại có một hạt. hạt có vị rất đắng.

cách ngâm rượu bòn bon

Cách ngâm rượu bòn bon

Hướng dẫn cách ngâm rượu bòn bon.

*Nguyên liệu để làm đồ ngâm rượu :

-Bòn bon( dâu da đất) :1kg ( lưu ý : nên chọn những trái bòn bon chín nhưng không bị dập nát, bị muội hoặc bị sâu)

-Rượu trắng từ 40-45 độ C : 4-5 lít.

-Bình ngâm  thủy tinh.

*Các bước chuẩn bị và cách ngâm rượu bòn  bon.

-Bước 1 : Loại bỏ lớp vỏ ngoài của trái bòn bon, chỉ sử dụng phần múi bên trong ( do phần hạt bên trong các múi bòn bon rất khó để tách riêng ra nên bạn có thể giữ lại cả múi mà không cần tách ).

-Bước 2 : Cho các múi bòn bon vào bên trong bình thủy tinh và đổ rượu vào ngâm theo tỉ lệ chuẩn sau : 1kg múi bòn bon với 4-5 lít rượu trắng

-Bước 3 : Đậy chặt nắp bình thủy tinh lại và để rượu ngâm trong vòng 6 tháng thì có thể mang ra sử dụng.

Tác dụng của rượu bòn bon

-Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa một số bệnh ung thư.

-Góp phần cải thiện hệ tiêu hóa.

-Giúp tim khỏe mạnh hơn.

tác dụng của rượu bòn bon

Tác dụng của rượu bòn bon là rất nhiều

Một số lưu ý.

*Điều kiện bảo quản:

Rượu bòn bon phải được bảo quản ở những nơi thoáng mát,khô ráo, nơi có nhiệt độ trung bình dưới 25 độ C, tránh để ánh sáng trực tiếp xuyên vào.

*Cách sử dụng rượu để đạt được hiệu quả cao:

Rượu bòn bon có mùi thơm nhẹ, màu trắng đục,sóng sánh nên dùng trong những chiếc chén sứ trắng, điều này dễ làm chúng ta có cảm giác thư thái,nhẹ nhàng, xua tan những mệt mỏi, thường được uống 2 lần/ ngày, mỗi lần uống 20ml. Không nên uống quá liều lượng quy định để tránh bị phản tác dụng.

Trên đây là những chia sẻ về cách ngâm rượu bòn bon, tác dụng của rượu bòn bon đối với sức khỏe cũng như một vài lưu ý về điều kiện bảo quản và cách sử dụng. Mong rằng với những thông tin trên do rừng việt cung cấp đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc. Chúc bạn thành công!