Cách ngân rượu ba kích tươi đúng cách nhất thì phải đảm bảo rằng rượu đạt màu tím sẫm, rượu ngâm không những thơm ngon mà còn phải khử được độc tố của rượu và phát huy hết tác dụng của ba kích giúp các quý ông luôn luôn sung mãn. Cách ngâm rượu ba kích tươi ngon thì phải trải qua nhiều quá trình từ việc chọn nguyên liệu cũng như trong quá trình ngâm. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm cách ngâm rượu ba kích tươi thơm ngon không cưỡng nổi nhé.

Cách ngâm rượu ba kích tươi gồm các bước

Ba kích tím nguyên liệu dùng để ngâm rượu

Bạn có thể ngâm rượu ba kích trồng hay hàng rừng thì tùy vào sở thích. Nếu ngâm hàng tím trồng màu sắc rượu sẽ đẹp, giá thành cũng đẹp hơn nhưng bù lại nó không thơm bằng ba kích, có giá thành cao hơn gần 3 lần.

  • Chọn củ ba kích tím già thì sẽ giúp rượu ngâm chất lượng tốt hơn
  • Củ già thường có lõi dai màu sẫm, thịt củ thường bám chắc vào lõi bẻ và bóc lõi rất khó khăn.
  • Rửa sạch bóc bỏ lõi bên trong
  • Nên bóc lõi bằng tay dứt, tuy mất nhiều thời gian hơn so với cách lấy chày hoặc dao đập nát nhưng sẽ khiến ba kích không mất đi nhiều chất quý.
  • Để thật ráo nước trước khi dùng để ngâm

Chọn rượu để ngâm ba kích và bình ngâm

Để mọi thứ thật hoàn hảo thì ngoài việc lựa chọn ba kích thật kỹ thì việc chọn rượu cũng rất quan trọng với chất lượng của rượu ngâm ba kích.

  • Rượu ngâm thì nên dùng rượu nếp nấu bằng phương pháp thủ công như các vùng quê.
  • Nếu bạn có điều kiện thì bạn nên sử dụng rượu ngô Bắc Hà hoặc rượu Kim Sơn thì chất lượng rượu ngâm ba kích sẽ rất tốt.
  • Rượu nấu để càng lâu thì chất lượng rượu sẽ càng ngon và đượm
  • Bình ngâm rượu chọn bình thủy tinh hoặc là bình gốm, nên thử trước khi mua để tránh việc bị rò rỉ.

Các công đoạn trong cách ngâm rượu ba kích tươi

Các bước thực hiện để ngâm rượu ba kích như sau:

  • Đổ chỗ ba kích đã chế biến và bóc lõi vào bình với tỷ lệ 1 kg với 3 lít rượu
  • Nên ngâm ba kích cùng với lá dâm dương hoắc khô thì rất tốt. Lá rửa sạch để khô ngâm cùng với tỷ lệ 3 kg ba kích tím với 1 kg lá dâm dương hoắc cùng với 12 – 15 lít.
  • Đậy kín nắp bình ngâm lại nên dán băng dính hoặc là buộc chặt bằng dây chun
  • Để ở nơi khô ráo tránh ánh nắng và chỗ nhiệt độ cao
  • Để sau khoảng 3 tháng là có thể sử dụng rất ngon
  • Chỉ khoảng 1 đến 2 tuần là bình rượu sẽ có màu tím rất đẹp

Trên là bài viết cách chia sẻ cách ngâm rượu ba kích chuẩn nhất. Rungviet.vn chúc các bạn thành công.